• Zalo

Cán bộ phường đánh dân dã man: Đâu là sự thật?

Thời sự Thứ Bảy, 07/12/2013 10:10:00 +07:00

Nhiều người dân ký đơn xác nhận chứng kiến anh Tình bị tổ công tác của UBND P.25, Q.Bình Thạnh đánh đập dã man, nhưng chủ tịch của phường này nói "không có gì".

“Chính mắt tôi nhìn thấy bảo vệ dân phố và trật tự đô thị còng tay, bặm môi lên tấn, bóp cổ, đánh vào mặt, cầm dùi cui điện chích 4 lần vào người anh Tình.”, anh Khang người chứng kiến sự việc kể lại.

"Khoảng 17h ngày 6/12 tổ công tác (bảo vệ dân phố và trật tự đô thị) của UBND P.25, Q. Bình Thạnh đi dẹp lòng lề đường. Trong lúc người dân nhanh chân bỏ chạy, thì tổ công tác này đã “tóm” được chiếc xe ba gác chở hàng của anh Tình. Anh này van xin, vì sức khỏe yếu, bệnh tật chỉ có chiếc xe để mưu sinh chở hàng buôn bán nuôi con. Không những không cho mà những người thi hành công vụ này còn lấy còng số 8 còng tay rồi bóp cổ, đánh đập anh này. Chưa dừng lại ở đó những người này còn dùng dùi cui điện chích vào người anh Tình cho đến khi anh này nằm bất tỉnh." chị Phương - người chứng kiến kể lại.
 “ Đồng ý là người dân lấn chiếm lòng đường buôn bán nhưng nếu chính quyền quy hoạch chợ cho người dân vào buôn bán thì họ đã không phải đứng vất vưởng như vậy", anh Nguyễn Hoàng Nam người chứng kiến búc xúc. Anh này cho biết, anh mới từ TP. Đà Nẵng bay vào TP.HCM công tác. “Vào thời điểm anh Tình bị đánh là lúc tôi đang ngồi trên taxi trở về nhà người thân, khi xe đi qua chợ Văn Thánh cũ bất ngờ tôi nhìn thấy 5-6 người mặc áo trật tự đô thị và bảo vệ dân phố, đang xúm vào đánh hội đồng một người dân. Quá bức xúc tôi nhảy khỏi xe, dùng điện thoại di động để quay lại cảnh chướng tai gai mắt này để gửi cho ông Nguyễn Bá Thanh xem".
"Khi đang bán hàng ở chợ Văn Thánh cũ, tôi tận mắt chứng kiến cảnh tổ lực lượng trên dùng tay bóp cổ, đánh hội đồng anh Tình, nhưng không dám can ngăn vì sợ bị tội “chống người thi hành công vụ”. anh Trịnh Văn Đông (quê Hải Dương) kể lại.
“Nghe tin anh Tình bị đánh tôi chạy tới nơi thì thấy anh này đã ngất xỉu, nằm chèo kheo ở góc đường hai tay bị còng ra phía sau, còn lực lượng chức năng thì đang đút tay vào túi. Người dân xung quanh đã tới vắt chanh vào miệng, nhưng anh Tình đã bị sùi bọt mép nhưng lực lượng chức năng vẫn không đưa đi cấp cứu. Chỉ đến khi bị hàng trăm người dân đến gây áp lực thì tổ lực lượng P. 25 mới chịu tháo còng số 8 cho anh Tình. Tuy nhiên lúc đó, tôi đã không cho họ mở khóa còng. Vì anh Tình không phải là tội phạm, tại sao những người làm nhiệm vụ này lại còng tay, đánh đập anh ta tàn nhẫn như vậy?”, anh Dũng bức xúc nói.
 
 Từ một đoạn clip mà người dân cung cấp, khi anh Tình bị đánh ngất xỉu nằm bất tình, người dân đã gọi xe taxi đưa anh Tình đi cấp cứu.
Tuy nhiên, một người đàn ông mặc thường phục đẩy người dân này ra và nói "anh lấy tư cách gì để đưa đi cấp cứu? lấy gì để chứng minh là người nhà?" rồi sau đó, người đàn ông mặc thường phục này cầm chìa khóa cúi xuống mở chìa còng số trong tay anh Tình ra.
Thấy anh Tình nằm bất tỉnh quá lâu, người dân đổ xô tới gây áp lực thì những người này mới đưa anh Tình tới bệnh viện Nhân dân Gia Định để cấp cứu. 
Sáng 7/12, phóng viên quay lại hiện trường nơi anh Tình bị lực lượng bảo vệ dân phố và trật tự đô thị đánh ngất xỉu thì rất nhiều người dân quan tâm đến thông tin anh Tình còn sống hay đã chết?
“Họ đánh dã man như vậy thì sức mấy mà sống được. Khi chúng tôi vắt chanh vào miệng anh ấy đã thấy anh ấy sùi bọt mép vào không còn nuốt được nước rồi. Hơn nữa, khi chúng tôi nói đưa anh Tình đi cấp cứu thì lực lượng này giữ lại không cho đưa đi. Thế nhưng khi họ đưa anh Tình đi, chúng tôi leo lên xe đi theo những người ấy lại bắt chúng tôi đi xuống. Sau đó, họ đưa anh Tình đi đâu chúng tôi cũng không biết nữa”, Chị Nga – một tiểu thương băn khoăn nói.
Đến trưa cùng ngày anh Tình đã lật áo cho phóng viên xem những vết bầm trên cơ thể khi anh bị hành hung. Trên cổ người đàn ông còn hằn nguyên những vết bị bóp cổ, bóp hầu. Hiện anh này vẫn chưa hết hoảng sợ để kể lại sự việc với phóng viên.

 
 
Nhiều người dân ký đơn xác nhận chứng kiến anh Tình bị tổ công tác của UBND P.25, Q.Bình Thạnh đánh đập dã man. Tuy nhiên ông Nguyễn Văn Quý chủ tịch của phường này lại nói “không có gì”.
Theo ông Quý thì khi tổ công tác P.25 đi làm nhiệm vụ thì phát hiện anh Tình say xỉn nằm ngủ tại chỗ…? Chờ mãi không thấy anh Tình tỉnh chúng tôi đã đưa anh này đến bệnh viện cấp cứu nhưng trong đêm anh Tình đã trốn về?
“Nếu anh em có đánh thì bệnh viện phải cung cấp được giấy chứng thương của anh Tình. Trong khi trên cơ thể của anh Tình chỉ có vết bầm ở tay do bị còng”, ông Quý khẳng định.

Theo Tri thức

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều