Cán bộ phường ăn nhậu, nợ hơn nửa năm

Để đòi được số tiền 3,2 triệu đồng mà các các bộ phường ăn nhậu rồi ký nợ, chủ nhà hàng đã phải lên tận trụ sở phường.

Sáng 16/8, anh Nam (chủ nhà hàng ở TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) đến UBND phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh) để đòi món nợ hơn 3,2 triệu đồng mà các cán bộ phường ký nợ từ năm ngoái. 

Anh Nam cho biết, ngày 9/12/2015, hàng chục người xưng là cán bộ công tác tại UBND phường Nam Hà đến quán của anh ăn uống. Bữa ăn có chi phí hơn 3,2 triệu đồng.

Can bo phuong an nhau, no hon nua nam hinh anh 1

Hóa đơn ghi nợ giữa chủ nhà hàng và UBND phường Nam Hà cách đây 1 năm. Ảnh: Đ.H

Sau đó, một nữ cán bộ văn phòng Đảng ủy phường Nam Hà đứng ra ký hóa đơn đỏ và nói rằng phường sẽ thanh toán cho nhà hàng bằng hình thức chuyển khoản. Nội dung dịch vụ trong hóa đơn được ghi "tiếp khách".

Theo anh Nam, nhiều lần anh đã gọi điện, thúc giục người ký hoá đơn nhưng không được chi trả. Có lúc gọi điện không được anh đã nhắn tin, song vẫn không nhận được hồi âm.

Anh Nam chia sẻ rằng số tiền tuy không quá lớn, nhưng đó là công sức của nhiều người đổ ra. "Sáng nay sau khi tôi trở về từ ủy ban phường, có một số điện thoại lạ nhắn tin nói không để yên cho tôi", anh Nam cho hay.

Trao đổi với PV tối 16/8, ông Trần Xuân Sơn, Chủ tịch UBND phường Nam Hà xác nhận có sự việc cán bộ phường nợ tiền của chủ nhà hàng. Ông Sơn cho hay, trưa cùng ngày đã chỉ đạo người đến gặp chủ nhà hàng để trả lại số tiền trên song gia chủ đang đi ăn rằm nên chưa gặp được.

"Về lý do tại sao có sự chây ỳ trả nợ thì tôi chưa nắm được, bởi mới lên nhậm chức hơn một tháng. Bản thân tôi thấy nợ như vậy là quá lâu và không đồng tình việc này. Trước mắt để người dân đỡ bức xúc thì phường tạm ứng tiền trả nợ cho họ, sau đó sẽ kiểm tra xử lý", ông Sơn nói.

Video: Bị bạn nhậu và nhân viên phục vụ nhà hàng truy sát tới chết 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU