• Zalo

Cán bộ nói 'bánh mì không phải là thực phẩm' lại gây xôn xao khi xử lò bánh mì

Tin nóng Thứ Ba, 20/07/2021 19:57:00 +07:00
(VTC News) -

Sau phát ngôn gây sốc 'bánh mì không phải thực phẩm', vị cán bộ ở TP Nha Trang lại gây xôn xao khi xuất hiện trong đoạn clip ghi lại cảnh ông đi xử lý lò bánh mì.

Clip: Phó chủ tịch phường ở TP Nha Trang thu giấy phép kinh doanh của lò bánh mì

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) kiểm tra lò bánh mì.

Theo nội dung đoạn clip, ông Thọ cùng đoàn công tác đến kiểm tra cơ sở làm bánh mì số 389 Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa do ông T.V.T. (SN 1970) làm chủ.

Tại buổi làm việc, ông Thọ đọc biên bản xử lý cơ sở ông T. về hành vi không chấp hành biện pháp phòng chống dịch bệnh, vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đã được phường tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết.

Cụ thể, cơ sở ông T. “đang bán cho người mua mang về”, vi phạm vào điều khoản: “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng, có nguy cơ làm lây truyền dịch bệnh tại vùng có dịch, áp dụng đối với cơ sở kinh doanh không tạm dừng hoạt động kinh doanh như: nhà hàng, quán ăn uống, cà phê (kể cả bán hành mang về); các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu như tạp hóa, rượu bia, bánh kẹo…”.

Cán bộ nói 'bánh mì không phải là thực phẩm' lại gây xôn xao khi xử lò bánh mì - 1

Chủ lò bánh mì cầm biên bản vừa bị xử phạt. (Ảnh cắt từ clip).

Qua tìm hiểu của phóng viên, Tổ công tác phường Vĩnh Hòa đã yêu cầu ông N.V.T. nghiêm túc chấm dứt hành vi vi phạm và mời ông T. lúc 15h30 ngày 13/7 có mặt tại UBND phường để làm việc.

Tại thời điểm này, tổ công tác của ông Thọ tạm giữ giấy phép kinh doanh của cơ sở ông T.

Trước đó, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản, nêu rõ các mặt hàng thiết yếu, trong đó có bánh mì.

Được biết, ông Thọ là người xuất hiện trong clip xử phạt anh Trần Văn Em (công nhân) do đi mua bánh mì. Ông này từng có những phát ngôn thiếu chuẩn mực và nói “bánh mì không phải là thực phẩm” khiến dư luận "dậy sóng".

PHƯƠNG HẰNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp