Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cán bộ nhà đất tiếp tay "cò" lừa đảo 2,7 tỷ đồng

(VTC News) – Ngày 4/3, Cơ quan Cảnh sát  điều tra CA TP.Đà Nẵng cho biết, vừa chuyển hồ sơ vụ án  Huỳnh Thị Sương móc nối với một số cán bộ của Công ty ĐT-PT nhà Đà Nẵng lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 2,7 tỷ đồng.

Theo điều tra của cơ quan CSĐT, từ năm 2005-2008, thông qua dịch vụ mua bán, chuyển nhượng nhà, đất tại các khu quy hoạch, Huỳnh Thị  Sương (SN 1974, trú tại tổ  34, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) đã móc nối với Trần Sỹ Dũng và Lê Trần Đức (SN 1981, Phó phòng Kỹ thuật của Cty ĐT-PT nhà Đà Nẵng) để thực hiện hành vi lừa đảo.

Đối tượng Trần Sỹ Dũng, cán bộ Cty ĐT-PT nhà Đà Nẵng, đang nghe lệnh bắt tạm giam của cơ quan CSĐT

Đối tượng Trần Sỹ Dũng, cán bộ Cty ĐT-PT nhà Đà Nẵng, đang nghe lệnh bắt tạm giam của cơ quan CSĐT

Trong thời gian này, Dũng và Đức đã phối hợp với Sương trong việc chỉ đất, xuất biên bản bàn giao đất sai quy định để Sương tiến hành lừa đảo người khác. Mặc dù không có đất thật sự, nhưng với những giấy tờ này, Sương đã lừa được nhiều ký giấy cam kết mua, bán, chuyển nhượng đất với Sương để làm nhà ở. Và với hành vi trên, Sương và các đồng phạm đã chiếm đoạt của 12 cá nhân với số tiền lên đến gần 2,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, hành vi của các đối tượng trên đã làm cho 7 ngôi nhà xây dựng trên 7 lô đất tái định cư không có hồ sơ giấy tờ pháp lý về việc giao đất với tổng số tiền cho việc xây dựng nhà ở theo giám định trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Trước hành vi của các đối tượng, cơ quan CSĐT đã hoàn tất hồ sơ, chuyển sang Viện KSND TP. Đà Nẵng đề nghị truy tố trước pháp luật.

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN