Báo Điện tử VTC News

Cán bộ ngân hàng tráo tiền vàng mã lấy ngoại tệ

(VTC News) - Lợi dụng việc quản lý kho quỹ có nhiều sơ hở, một cán bộ ngân hàng đã trà trộn vàng mã với tiền thật để rút ruột hơn 300.000 USD và 40.000 EUR.

Vừa qua, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hải Phòng đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Thị Thu Thủy, SN 1971 (trú tại phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng) - Trưởng quỹ kho tiền Ngân hàng Xăng dầu (PG Bank) Chi nhánh Hải Phòng về hành vi trộm cắp tài sản.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 


Trước đó, ngày 24/10, khi Ban quản lý Kho quỹ Ngân hàng Ngân hàng Xăng dầu Việt Nam (PG Bank) đột xuất tiến hành kiểm quỹ tiền mặt đã phát hiện trong quỹ ngoại tệ thiếu gần 249.000 USD và 19.500 EUR so với sổ sách mà Đỗ Thị Thu Thủy là Trưởng quỹ kho tín dụng của PG Bank Hải Phòng đang quản lý. 

Tại cơ quan điều tra, Đỗ Thị Thu Thủy khai, trong khoảng thời gian từ tháng 7-10/2013, lợi dụng việc quản lý kho quỹ tại Ngân hàng PG Bank Hải Phòng có nhiều sơ hở (các nhân viên ngân hàng có đồng trách nhiệm quản lý kho quỹ với Thủy chỉ kiểm đếm số tiền mặt thực tế trong quỹ theo số lượng cọc tiền bên ngoài, không kiểm tra chi tiết bên trong lõi các cọc tiền) nên Thủy đã bí mật lấy tiền ngoại tệ ở trong két.

Nhằm tránh bị phát hiện, mỗi khi kiểm quỹ tiền mặt hàng ngày, Thủy lén đưa đô la vàng mã đã mua sẵn xếp lẫn với tiền thật cho đủ số lượng các cọc tiền, đồng thời sửa số liệu số dư tiền USD và EUR trên báo cáo khi kiểm tra quỹ tiền mặt.

Tổng số tiền Thủy đã rút ruột của kho quỹ PG Bank được khoảng hơn 300 ngàn đô la Mĩ và gần 40 ngàn EUR mà Ngân hàng PG Bank không hề hay biết. Qua đấu tranh, Thủy đã thừa nhận hành vi trộm cắp số tiền trên.

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU