Cán bộ ngân hàng lừa tiền tỷ bằng chiêu đáo hạn lãi cao
  • Zalo

Cán bộ ngân hàng lừa tiền tỷ bằng chiêu đáo hạn lãi cao

Pháp luật Thứ Tư, 18/01/2012 08:50:00 +07:00

(VTC News) - Muốn có nhiều tiền tiêu xài, cán bộ một ngân hàng ở Cần Thơ đã lừa hàng chục khách hàng với số tiền lên tới 7,8 tỷ đồng.

(VTC News) - Muốn có nhiều tiền tiêu xài, cán bộ một ngân hàng ở Cần Thơ đã lừa hàng chục khách hàng với số tiền lên tới 7,8 tỷ đồng bằng chiêu vay tiền lãi suất cao để “đáo hạn”.

Ngày 17/1, Công an TP Cần Thơ đã bắt tạm giam Nguyễn Tấn Anh Vũ, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều (Cần Thơ) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, trong thời gian làm cán bộ quan hệ khách hàng của một một Ngân hàng thương mại có chi nhánh tại TP Cần Thơ nên Vũ quen biết với nhiều người có tiền.

Khi tạo được uy tín, Vũ “nổ” rằng, y đang làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng với lãi suất cao làm nhiều người muốn “ngồi mát ăn bát vàng”.

Vì vậy, cuối năm 2010 đến tháng 2/2011, Vũ đã lừa hơn 10 người với số tiền 7,8 tỷ đồng. Y hứa hẹn áp dụng lãi suất 7% mỗi ngày.

Lúc đầu, thấy Vũ trả lãi đều nên khách hàng an tâm, tưởng chuyện đáo hạn ngân hàng có lãi cao là thật nhưng thực ra, Vũ đã mang số tiền có được,  trả nợ cho những người y lấy tiền trước còn lại, y chi xài cá nhân.

Khi không còn khả năng trả lãi, Vụ bị tố cáo, cơ quan cho nghỉ việc. Hiện, vụ án đang được mở rộng điều tra.

Diễm Hằng                                                                               


Bạn có cảm nghĩ gì về "Cán bộ ngân hàng lừa tiền tỷ bằng chiêu đáo hạn lãi cao" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin