• Zalo

Cán bộ huyện 'sàm sỡ' tượng nàng Biang trong lúc đi du lịch

Thời sự Chủ Nhật, 24/07/2016 07:20:00 +07:00

Trong lúc đi du lịch tại TP Đà lạt, một cán bộ huyện ở Hà Tĩnh đã có hành vi đụng chạm vào ngực của một bức tượng phụ nữ bằng đá khiến dư luận bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cán bộ huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh có hành động hôn ngực tượng đá nàng Biang (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) được lan truyền nhanh chống gây bức xúc trong dư luận.

Trong ảnh, 2 người đàn ông, một người leo lên tượng nàng Biang và hôn vào ngực tượng, người còn lại đứng ở phía dưới nhìn lên trông rất phản cảm. Một người dân bức xúc: “Đây là một hành động thiếu văn hóa, không thể chấp nhận được. Nếu cán bộ huyện mà làm như thế thì phải xử lý ngay”.

099

 Hình ảnh vị cán bộ huyện có hành động phản cảm trước tượng nàng Biang được đăng tải trên Facebook

Được biết, người có hành vi phản cảm trước tượng nàng Biang là Phan Tuấn Anh, nhân viên văn phòng quỹ đất của huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Còn người đưa bức ảnh lên mạng xã hội facebook là ông Trần Lê, chánh văn phòng UBND huyện Vũ Quang.

Chiều 23/7, trao đổi với báo chí, ông Phạm Quốc Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) thừa nhận, có biết chuyện về một cán bộ của huyện lúc đi tham quan, du lịch ở TP. Đà Lạt đã có hành động thiếu văn hóa trước tượng nàng Biang.

Theo ông Thanh, đoàn cán bộ của huyện được nghỉ phép và đang đi du lịch ở các tỉnh miền Nam. Ông Phan Anh Tuấn là một cán bộ trẻ đi cùng đoàn và có hành động sơ suất như vậy. Vị Phó chủ tịch huyện khẳng định sẽ tổ chức kiểm điểm rõ ràng, không để tình trạng này được.

''Nếu là cán bộ huyện mà có hành động như vậy là sai rồi, khi nào các cán bộ đó về thì cơ quan sẽ họp kiểm điểm, chắc chắn phải kiểm điểm'', ông Thanh nói.

Ông Phan Tuấn Anh, thừa nhận, ông chính là người có hành động hôn vào ngực tượng đá nàng Lang Biang ở TP Đà Lạt.

"Sau khi giao lưu với bạn bè, chúng tôi cũng có uống rượu hơi quá chén nên mới hành động như vậy. Khi đó, tôi có trèo lên bức tượng đá nàng Biang và đó là một hành động thiếu văn hóa. Tôi biết làm như vậy là sai.'' ông Anh phân trần..

Ông Trần Lê (người đăng tải tấm ảnh lên facebook) cho biết: “Hình ảnh được đăng từ Facebook Lê Trần là của tôi. Lúc đó, chúng tôi đang đi du lịch ở Đà Lạt. Chiều 21/7, đoàn du lịch huyện Vũ Quang có đến khu vui chơi, giải trí và thăm tượng đài cô gái Biang”.

Lý giải việc đăng tấm hình lên facebook, ông Lê nói: “Do tôi mới mua máy điện thoại, sử dụng chưa thành thạo nên vô tình đăng hình ảnh trên lên facebook. Sau đó, tôi đã gỡ ngay khi được mọi người nói. Sự cố xảy ra tôi rất tiếc và là bài học cho bản thân và người liên quan".

Được biết bức tượng biểu tượng tình yêu Lang Biang là câu chuyện tình của chàng K’lang và nàng H'biang. Do khác bộ tộc nên hai người không cưới được nhau, vì vậy họ đành lấy cái chết để giữ trọn tình cảm và phản đối luật tục khắt khe.

Huyền thoại về tình yêu sắt son của chàng Lang và nàng Biang đến nay vẫn còn được lưu truyền. Vì thế, đỉnh Langbiang TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã trở thành nơi các cặp tình nhân tìm đến và trao lời thề non hẹn biển

Video: Sàm sỡ chủ quán cà phê người đàn ông bị đánh chết

Phan Hiếu
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cán bộ huyện 'sàm sỡ' tượng nàng Biang trong lúc đi du lịch" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin