Cán bộ huyện chiếm đất của dân chia cho người nhà: Chủ tịch UBND huyện lên tiếng

Thời sựThứ Tư, 08/08/2018 07:18:00 +07:00

Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc khẳng định, việc cán bộ huyện chiếm đất của dân chia cho người nhà, chính quyền sẽ chuyển sang cơ quan điều tra nếu xét thấy sai phạm sẽ xử lý theo pháp luật.

Liên quan đến vụ cán bộ chiếm đất của dân chia cho người nhà xảy ra ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, trả lời báo chí ngày 7/8, ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc đang vào cuộc kiểm tra.

Người đứng đầu chính quyền huyện Phú Lộc cho hay, hiện công tác kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thực hiện xong, trong tuần tới sẽ báo cáo Thường trực Huyện ủy.

Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho rằng, trên cơ sở kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Phú Lộc sẽ họp bàn để đưa ra ý kiến. Nếu xét thấy những sai phạm của ông Hồ Hữu Phúc - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (hiện là Phó trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Phú Lộc) là trầm trọng thì có thể sẽ chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

screen-shot-2018-07-13-at-71143-pm-3-1912041 (1)

 Khu đất mà ông Phúc lợi dụng chức vụ quyền hạn khi còn làm Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến để "phù phép" hồ sơ chiếm đoạt của dân chia cho người thân và bạn bè. 

Bên cạnh đó, UBND huyện Phú Lộc cũng đã chỉ đạo xử lý nhiều tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm của ông Phúc. Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Phú Lộc tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong vụ sai phạm của ông Phúc. 

Đối với UBND xã Lộc Tiến, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể và các cá nhân có liên quan trong việc lập bản đồ địa chính, ký xác nhận đơn xin cấp sổ đỏ, biên bản xác định ranh giới, mốc giới thửa đất, nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất không đúng thực tế, buông lỏng quản lý đất đai tại địa phương.

Đối với 13 lô đất ông Phúc đã “phù phép” hồ sơ để chiếm đoạt chia cho người thân và bạn bè, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND huyện thủ tục thu hồi các sổ đỏ đã cấp.

Theo kết luận về nội dung tố cáo của UBND huyện Phú Lộc mới đây, ông Hồ Hữu Phúc trong thời gian là Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất nhằm chiếm đoạt các lô đất mà bà Nguyễn Thị Hoa được chính quyền giao khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến).

Theo đó, ông Hồ Hữu Phúc đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị. Đồng thời, ông Phúc đã tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp Giấy CNQSD 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng.

Sau khi có kết luận nội dung tố cáo, UBND huyện Phú Lộc kiến nghị chuyển Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra ông Hồ Hữu Phúc vì có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai.

NGUYỄN VƯƠNG
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !