• Zalo

Cán bộ huyện chiếm đất chia cho người nhà: Chuyển công an điều tra

Thời sựThứ Sáu, 07/09/2018 12:29:00 +07:00

Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) chỉ đạo UBND huyện miễn nhiệm chức danh Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội với ông Hồ Hữu Phúc, đồng thời, chuyển hồ sơ về sai phạm của ông này cho công an điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ việc cán bộ chiếm đất của dân chia cho người nhà, ngày 7/9, Ban Thường vụ Huyện uỷ Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết, căn cứ vào kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc - Phó trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Phú Lộc.

Khai-tru-dang-can-bo-o-TT-Hue-chiem-doat-hang-loat-lo-dat-khai-tru-dang-1536284414-width665height449

 Ông Hồ Hữu Phúc.

Ngoài khai trừ Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc còn có văn bản chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức danh Phó trưởng phòng LĐTB&XH của ông Phúc.

Bên cạnh đó, xác định sai phạm của ông Phúc là rất nghiêm trọng, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc chuyển hồ sơ về sai phạm của ông này cho Công an huyện Phú Lộc để điều tra làm rõ.

screen-shot-2018-07-13-at-71143-pm-3-1912041

 Khu đất ông Hồ Hữu Phúc lợi dụng chức vụ chiếm đoạt của gia đình bà Nguyễn Thị Hoa rồi chia cho người thân, bạn bè. 

Theo kết luận về nội dung tố cáo của UBND huyện Phú Lộc mới đây, ông Hồ Hữu Phúc trong thời gian là Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất nhằm chiếm đoạt các lô đất mà gia đình bà Nguyễn Thị Hoa được chính quyền giao khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến).

Theo đó, ông Hồ Hữu Phúc tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị. Đồng thời, ông Phúc tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp Giấy CNQSD 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng.

Sau khi có kết luận nội dung tố cáo, UBND huyện Phú Lộc kiến nghị chuyển Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra ông Hồ Hữu Phúc vì có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
THÁI BÌNH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !