Cán bộ giáo dục 'biến mất' với khoản nợ tiền tỷ

Pháp luậtThứ Năm, 13/10/2011 06:19:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều giáo viên ở Bạc Liêu hoang mang khi không liên lạc được với bà Hằng vì trước đó đã cho bà lấy tên vay tiền ở nhiều ngân hàng.

(VTC News) - Nhiều giáo viên ở Bạc Liêu hoang mang khi không liên lạc được với bà Hằng vì trước đó đã cho bà lấy tên vay tiền ở nhiều ngân hàng.

Theo phản ánh của một số giáo viên ở TP Bạc Liêu (Bạc Liêu), bà Hứa Ngọc Hằng (44 tuổi) nhân viên văn phòng Trường THPT Phan Ngọc Hiển ở phường 5, TP Bạc Liêu lợi dụng tín nhiệm bằng cách mượn tên của những người công tác cùng cơ quan vay tiền ở nhiều ngân hàng.

Vài ngày qua điện thoại bà Hằng không liên lạc được, đến nhà cũng không gặp nên các giáo viên có tên trong danh sách mà bà Hằng vay tiền đang bị đòi nợ.

Qua thống kê sơ bộ của các giáo viên thì số tiền bà Hằng chiếm đoạt khoảng 1 tỷ đồng. Vụ việc chưa được báo cho lãnh đạo nhà trường nhưng các nạn nhân có làm đơn tố cáo gửi đến công an địa phương.

Chiều ngày 11/10, ông Đỗ Tấn Lực - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Ngọc Hiển - cho biết có nghe thông tin như trên nhưng đó là quan hệ xã hội bên ngoài giữa bà Hằng với các cá nhân khác, không dính líu gì đến nhà trường vì bà Hằng không tham lam của công. Theo ông Lực, bà Hằng trước đây dạy thể dục nhưng bị bệnh nên được phân công làm cán bộ văn phòng.

Hơn một tháng trước vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ bệnh nặng nên bà Hằng tự ý bỏ việc, không xin phép nhà trường. Sau đó Công đoàn đã hướng dẫn cán bộ này làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi để làm thủ tục giải quyết chế độ chính sách.

Theo ông Lực, nếu ngân hàng yêu cầu trả nợ khi giải quyết chế độ chính sách cho cô Hằng thì lúc đó nhà trường mới can thiệp.

Diễm Hằng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !