• Zalo

Cán bộ đồng loạt bỏ họp ở Nghệ An: Chủ tịch huyện trần tình

Thời sự Thứ Sáu, 22/06/2018 10:55:00 +07:00

"Nhận tin ông bị ốm nặng phải cấp cứu, bà thì đi bệnh viện truyền nước, còn vợ thì đau nên tôi lại giao cho anh Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương tiếp tục chủ trì rồi về lo việc", Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương trần tình.

Liên quan đến việc cán bộ huyện Thanh Chương (Nghệ An) đồng loạt bỏ về trong cuộc họp giao ban trực tuyến của UBND tỉnh Nghệ An chủ trì, ngày 22/6, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết UBND huyện đã tổ chức họp để làm rõ nguyên nhân và báo cáo lên UBND tỉnh Nghệ An.

2

Hội trường họp trực tuyến của UBND huyện Thanh Chương vắng tanh khi cuộc họp UBND tỉnh Nghệ An vẫn đang diễn ra. 

Ông Quế cho biết, sáng ngày 21/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp giao ban trực tuyến, đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Cuộc họp do ông Nguyễn Xuân Đường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, chủ trì. Tham gia cuộc họp có lãnh đạo tỉnh, các ban ngành. Riêng các đơn vị ở xa họp trực tuyến, trong đó có UBND huyện Thanh Chương.

Đến 11h20, khi cuộc họp chưa kết thúc, bất ngờ tất cả cán bộ của UBND huyện Thanh Chương rời phòng họp. Khi lãnh đạo tỉnh liên lạc qua điện thoại, Chánh văn phòng huyện Thanh Chương nói mọi người đã về hết.

Đích thân ông Nguyễn Xuân Đường sau đó đã phê bình lãnh đạo huyện Thanh Chương và yêu cầu làm rõ vụ việc.

Giải thích về sự việc trên, ông Quế cho biết, sáng cùng ngày, ông cùng cán bộ huyện có tham gia cuộc họp nhưng đến trưa cùng ngày, ông nhận được điện thoại của người nhà báo bố của ông bị ốm nặng, khó qua khỏi nên phải về gấp.

“Lúc đó khoảng 11h, nhận tin ông bị ốm nặng phải cấp cứu, bà thì đi bệnh viện truyền nước, còn vợ thì đau nên tôi lại giao cho anh Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương tiếp tục chủ trì, rồi về lo việc. Khi tôi về đến nhà thì nhận được điện thoại của Chánh văn phòng UBND tỉnh mới biết sự việc trên. Lúc tôi quay lại cơ quan thì mọi người đã về hết, cuộc họp đã kết thúc.

Từ trước đến nay, tại các cuộc họp đều rất nghiêm túc. Riêng cuộc họp hôm qua, phần kết luận đã xong, khi cuộc họp còn lại khoảng vài phút thấy phần phát biểu ý kiến đề xuất không liên quan nên một số cán bộ huyện rời phòng. Tuy nhiên, làm vậy là không được, anh em suy nghĩ không đến nơi đến chốn cuối cùng lại làm khổ chính anh em”, ông Quế trần tình.

Theo ông Quế, sau khi sự việc xảy ra, chiều cùng ngày và sáng hôm nay (22/6), UBND huyện đã tổ chức họp, làm báo cáo giải trình để báo cáo lên UBND tỉnh.

Huy Hiếu
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cán bộ đồng loạt bỏ họp ở Nghệ An: Chủ tịch huyện trần tình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin