Cán bộ Đoàn mang ủng, lội bùn lầy trao quà cho người dân Lai Châu sau bão lũ

Giáo dụcThứ Năm, 05/07/2018 11:33:00 +07:00

Đoàn công tác của TƯ Đoàn, TƯ Hội LHTN Việt Nam vượt hàng trăm km đến thăm hỏi động viên, tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt, sạt lở đất tại tỉnh Lai Châu cuối tháng 6.

Trận bão lũ kinh hoàng vào cuối tháng 6 vừa qua gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Tại huyện Sìn Hồ (Lai Châu), trận mưa lũ khiến 11 người chết, 6 người mất tích, 3 người bị thương nặng; 211 hộ bị sập nhà, lũ cuốn trôi, ngập nước, 44 hộ bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, 25 hộ bị đất đá vù lấp, sập nhà, 46 hộ bị ngập nước, 106 hộ có nguy cơ sạt lở cao đã di chuyển đến nơi an toàn.

Trong đó, các xã của huyện Sìn Hồ bị thiệt hại do thiên tai gây ra. Tại bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo, 28 hộ bị trôi hoàn toàn nhà cửa, đồ dùng, vật nuôi trong đêm 25/6, rất may không có thiệt hại về người.

1

 Đoàn công tác vượt hàng trăm km lên Lai Châu thăm hỏi, tặng quà bà con vùng lũ.

Ông Lò Văn Tiêng - xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ cho biết: “Tôi vẫn còn chưa hết hoảng sợ khi tận mắt nhìn thấy cảnh lũ quét, mưa lớn kéo dài, từng lớp đất đá ập xuống từng mảng cuốn nhiều nóc nhà, vườn tược, cây cối. Thiệt hại lên đến hơn 50 triệu đồng”.

Biết được thông tin, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam kêu gọi, huy động nhiều nguồn lực của các nhà tài trợ hỗ trợ kịp thời bà con nhân dân không may bị thiệt hại về người và của.

Anh Nguyễn Kim Quy - Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã cùng đoàn công tác đến thăm hỏi từng hộ dân xã Nong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu bị thiệt hại về lũ quét ngày 25/6.

Video: Nước lũ cuồn cuộn ở thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái

Đoàn công tác đã tặng 500 phần quà có giá trị 150 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại tại huyện Sìn Hồ và hỗ trợ kinh phí cho các gia đình có người thiệt mạng (mỗi người 3 triệu đồng), gia đình có người mất tích (mỗi người 1 triệu đồng) và các gia đình bị thiệt hại về tài sản.

Tổng tiền mặt hỗ trợ bà con nhân dân huyện Sìn Hồ là 150 triệu đồng. Tổng kinh phí tặng bà con nhân dân ở tỉnh Lai Châu là hơn 300 triệu đồng.

Anh Nguyễn Kim Quy hy vọng, với những phần quà, kinh phí hỗ trợ sẽ làm nguôi ngoai phần nào sự mất mát của bà con và mong người dân cố gắng khắc phục hậu quả, tiếp tục sản xuất kinh doanh.

Anh Quy cho biết, thời gian tới sẽ kêu gọi đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa bà con nhân dân Lai Châu nói riêng và bà con nhân dân các tỉnh bị bão lũ nói chung như Hà Giang, Lào Cai.

4 5

Đoàn công tác mang những vật phẩm thiết yếu cho bà con nhân dân vùng lũ.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !