Cán bộ địa chính xã bỗng dưng 'mất tích'

Thời sựThứ Tư, 22/10/2014 07:27:00 +07:00

Ông Đào Hữu Hùng (SN 1988), cán bộ địa chính xã, đã tự ý bỏ nhiệm sở và không còn có mặt tại địa phương từ hơn một tháng nay.

Ông Đào Hữu Hùng (SN 1988), cán bộ địa chính xã, đã tự ý bỏ nhiệm sở và không còn có mặt tại địa phương từ hơn một tháng nay.

Thông tin trên được ông Đào Hữu Truyền, Bí thư Đảng ủy xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) xác nhận ngày 21/10.

Cùng ngày, Bí thư Đảng ủy Đào Hữu Truyền chỉ đạo chính quyền địa phương tiếp tục phát văn bản thông báo (lần 3), yêu cầu ông Hùng quay về nhiệm sở để phối hợp giải quyết những công việc tồn đọng.
UBND xã Phú Mỹ, nơi ông Đào Hữu Hùng công tác, không biết vị cán bộ địa chính này đi đâu từ hơn một tháng nay. Ảnh: Ngọc Văn 
Ông Truyền cho biết, sau khi bỏ nhiệm sở, ông Hùng đi đâu, làm gì, Đảng ủy, chính quyền địa phương và gia đình không nắm rõ. Lý do ông Hùng tùy tiện rời bỏ nhiệm sở vẫn chưa được xác định.

Theo dư luận địa phương, ông Hùng bỏ việc là do vướng vấn đề tiền bạc, nợ nần bài bạc và có những khuất tất trong quá trình làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với người dân. Tuy nhiên, Bí thư Đào Hữu Truyền cho rằng đây chỉ là những lời đồn đoán.

“Tôi cũng nghe có dư luận như vậy, nhưng đó chỉ là những lời đồn. Đến giờ, cơ quan vẫn chưa nhận bất kỳ đơn thư nào của dân phản ánh ông Hùng có sai sót, hay khuất tất tiền bạc trong thời gian làm cán bộ địa chính”, ông Truyền cho hay.

Vị Bí thư Đảng ủy này cũng phủ nhận mối quan hệ bà con gần gũi giữa ông và cán bộ địa chính, dẫn đến việc ông Hùng ỷ lại và ngang nhiên bỏ việc không rõ lý do.

Sau khi ông Hùng tự ý bỏ việc, chính quyền địa phương đã họp và đề nghị xử lý kỷ luật với mức cảnh cáo.

Mặc dù ông Hùng tự ý bỏ việc hơn một tháng nay, nhưng ông Vương Hưng Dũng, Trưởng phòng Nội vụ huyện Phú Vang, lại hoàn toàn bất ngờ trước sự việc này.

“Nếu ông Hùng tự ý rời nhiệm sở như vậy, UBND xã phải báo cáo lên huyện để xem xét xử lý. Đằng này, chính quyền địa phương lại im lặng. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay để có biện pháp xử lý”, ông Dũng cho biết.

Theo TPO


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn