Cán bộ đi chùa giờ hành chính của Bộ Công thương là ai?

(VTC News) - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), ông Bùi Quang Hưng, cùng một số viên chức và người lao động của Trung tâm được xác định đã đi lễ vào sáng 7/2, trong giờ làm việc.  

Chiều 8/2, Bộ Công thương đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức được xác định "đi lễ chùa trong giờ làm việc". 

Can bo di chua gio hanh chinh cua Bo Cong thuong la ai? hinh anh 1

 Bộ Công thương thành hập Hội đồng kỷ luật cán bộ đi lễ chùa giờ hành chính.

Theo quyết định của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm chủ tịch. 

Hội đồng Hội đồng kỷ luật có trách nhiệm xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức được xác định "đi lễ chùa trong giờ làm việc". 

Video: Hà Nội có cần cấm công chức xăm mình, mặc váy ngắn?

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, sáng 8/2, Cục Xúc tiến thương mại đã có báo cáo nhanh về việc một số cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu đi lễ đầu năm trong giờ làm việc. 

Theo đó, Cục Xúc tiến thương mại xác nhận có việc Giám đốc Trung tâm, ông Bùi Quang Hưng, cùng một số viên chức và người lao động của Trung tâm đi lễ vào sáng 7/2/2017 trong giờ làm việc.  

Xét thấy có dấu hiệu vi phạm kỷ luật lao động, chiều 8/2, Bộ trưởng Bộ Công thương đã ra quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Chủ tịch để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức Bùi Quang Hưng. 

Đối với các viên chức và người lao động khác thuộc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu đã tham gia đi lễ trong giờ làm việc, Bộ Công thương giao Cục Xúc tiến thương mại, theo phân cấp quản lý cán bộ, thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật. 

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng yêu cầu liên tịch Đảng ủy và lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại trong việc quản lý công chức, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền và chức năng quản lý của mình. 

Theo quy định của về xử lý kỷ luật đối với công chức, cuộc họp của Hội đồng kỷ luật sẽ được tổ chức sau ít nhất là 7 ngày làm việc kể từ 8/2. Vì vậy, Hội đồng kỷ luật dự kiến sẽ họp vào 20/2. 

>>> Đọc thêm: Cán bộ đi chùa giờ hành chính: Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu xem xét kỷ luật

Hoàng Hưng
Bình luận