Cán bộ dẹp vỉa hè đá bay hàng hóa của tiểu thương: Buộc phải xin lỗi dân

(VTC News) - Cơ quan chức năng huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã làm việc với những người liên quan trong clip cán bộ đá tung hàng hóa của dân khi dẹp vỉa hè và yêu cầu phải xin lỗi dân.

Liên quan đến vụ cán bộ dẹp vỉa hè la hét, đá tung hàng hóa của người dân ở Đắk Lắk, ngày 4/10, ông Võ Đại Huế - Chủ tịch UBND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, đã chỉ đạo Phòng Nội vụ và UBND xã Quảng Điền làm rõ những cá nhân liên quan trong clip phát tán trên mạng xã hội ngày 3/10.

"Nếu ai sai sẽ phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, phải chờ kết luận xác minh cụ thể để đưa ra mức xử lý sai phạm, người có hành động không đúng như trong clip buộc phải xin lỗi người dân", ông Huế cho hay.

Video: Cán bộ dẹp vỉa hè ở Đắk Lắk đá tung hàng hóa của người dân

Cùng ngày, một lãnh đạo Công an huyện Krông Ana cho biết, người có hành động đá các vật dụng của người dân bay tứ tung trong lúc lập lại trật tự lòng lề đường là ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã Quảng Điền.

Người dân tại khu vực chợ Điện Bàn (nơi xảy ra sự việc-PV) cho biết, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để bán hàng diễn ra nhiều năm nay. Địa phương đã có kế hoạch đi nhắc nhở nhưng nhiều người dân buôn bán nhỏ lẻ vẫn tụ tập vào thời gian buổi chiều để bán các sản phẩm cây nhà lá vườn.

Theo một tiểu thương tại chợ, vì chợ Điện Bàn chật hẹp nên không đủ chỗ cho các tiểu thương nhỏ lẻ ngồi buôn bán. 

"Người dân nơi đây có ít rau, ít cá của người thân hay gia đình trồng thì mang ra khu vực chợ và ngồi ở lề đường bán. Đa số những người này bán theo thời vụ chứ không cố định, vì vậy khi cán bộ địa phương đi dẹp lề đường thì mọi người thường hay bỏ chạy, rồi cán bộ đi họ lại quay lại bày ra bán tiếp", một tiểu thương nói.

Tiểu thương này nói thêm, về việc cán bộ lập lại vỉa hè, lề đường là đúng. Tuy nhiên, những cá nhân buôn bán nhỏ lẻ có thể nhắc nhở và có hướng giải quyết khác chứ không nên dùng chân để đá văng vật dụng của họ được. 

Can bo dep via he da bay hang hoa cua tieu thuong: Buoc phai xin loi dan hinh anh 1

 Cán bộ dùng chân đá tung vật dụng của người dân. (Ảnh cắt từ clip)

Như VTC News đưa tin, ngày 3/10, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh cán bộ xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) trong quá trình dẹp vỉa hè, lập lại trật tự lòng lề đường đã dùng chân đá các vật dụng của người dân bay tứ tung.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, một người đàn ông mặt áo trắng được cho là cán bộ xã lớn tiếng la hét, liên tục ném và đá tung các vật dụng, hàng hóa của người dân đang bày bán tại khu vực.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người tỏ ra phẫn nộ với hành động của vị cán bộ này. Nhiều người cho rằng, dọn dẹp lòng lề đường là việc làm đáng hoan nghênh nhưng hành động của vị cán bộ này đã làm xấu đi hình ảnh của những cán bộ trật tự đô thị

>>> Đọc thêm: Video: Cán bộ dẹp vỉa hè la hét, đá tung hàng hóa của người dân ở Đắk Lắk

Ngọc Bích
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU