Cán bộ dẹp vỉa hè đá bay hàng hóa của dân: Giám đốc Công an Đắk Lắk lên tiếng

(VTC News) - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk lên tiếng về vụ trưởng công an xã đá tung hàng hóa của người dân trong lúc dẹp vỉa hè.

Tối 4/10, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã chỉ đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh xác minh làm rõ vụ Trưởng Công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana) có hành động phản cảm trong lúc làm nhiệm vụ.

Theo vị giám đốc công an tỉnh, công an xã là lực lượng bán chuyên trách nên chính quyền quản lý về mặt con người, còn công an quản lý về nghiệp vụ. Vì vậy, sau khi xác minh xong, Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ chỉ đạo xử lý theo đúng quy định nếu có sai phạm.

Video: Cán bộ dẹp vỉa hè ở Đắk Lắk đá tung hàng hóa của người dân

Liên quan đến vụ việc, chiều 4/10, trả lời PV VTC News, ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) thừa nhận chính là cán bộ xuất hiện trong đoạn clip. 

"Tôi là người có lỗi trong vụ việc. Do nhiều lần nhắc nhở bà con nhưng họ vẫn liên tục tái diễn tình trạng bày bán hàng hóa ven đường nên trong lúc thi hành nhiệm vụ tôi đã có hành động không đúng. Sau khi nhìn lại hình ảnh, tôi cảm thấy rất xấu hổ và mong muốn mọi người bỏ qua cho", ông Thịnh nói.

Cùng ngày, lãnh đạo huyện Krông Ana cho biết, đã nhận được bản tường trình và bản kiểm điểm của ông Lê Tấn Thịnh về hành động đá bay hàng hóa của người dân ở chợ Điện Bàn vào ngày 3/10.

"Hiện tại, đơn vị đang xem xét để đưa ra mức kỷ luật đối với ông Thịnh. Đồng thời, yêu cầu ông Thịnh xin lỗi người dân về hành động gây phản cảm trong lúc làm nhiệm vụ dẹp vỉa hè", vị lãnh đạo huyện Krông Ana cho hay.

Can bo dep via he da bay hang hoa cua dan: Giam doc Cong an Dak Lak len tieng hinh anh 1

Ông Thịnh cảm thấy xấu hổ về hành động dùng chân đá hàng hóa của người dân.

Như VTC News đưa tin, ngày 3/10, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh cán bộ xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) trong quá trình dẹp vỉa hè, lập lại trật tự lòng lề đường đã dùng chân đá các vật dụng của người dân bay tứ tung.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, một người đàn ông mặt áo trắng được cho là cán bộ xã lớn tiếng la hét, liên tục ném và đá tung các vật dụng, hàng hóa của người dân đang bày bán tại khu vực.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người tỏ ra phẫn nộ với hành động của vị cán bộ này. Nhiều người cho rằng, dọn dẹp lòng lề đường là việc làm đáng hoan nghênh nhưng hành động của vị cán bộ này đã làm xấu đi hình ảnh của những cán bộ trật tự đô thị. 

>>> Đọc thêm: Trưởng Công an xã đá bay hàng hóa của tiểu thương: Rất xấu hổ, mong mọi người bỏ qua

Ngọc Bích
Bình luận