• Zalo

Cán bộ đến vận động đi cách ly, 2 kẻ vượt biên trái phép nhảy lên xe máy bỏ trốn

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 05/02/2021 18:55:00 +07:00
(VTC News) -

Khi cơ quan chức năng đến nhà để tư vấn đi cách ly phòng dịch COVID-19, cả 2 kẻ vượt biên từ Lào về Quảng Bình mang theo tư trang lên xe máy bỏ trốn.

Ngày 5/2, UBND xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa), Quảng Bình cho biết, địa phương và các đơn vị chức năng đang truy tìm 2 thanh niên nhập cảnh trái phép từ Lào về địa phương bỏ trốn khi chính quyền đến vận động cách ly. Danh tính của 2 thanh niên được xác định là Hoàng Sỹ Nam và Mai Văn Trường đều ngụ ở thôn 3 Thanh Lạng, xã Thanh Hoá.

Được biết, cả hai hành nghề lái xe ở tỉnh Khăm Muộn (Lào) sau đó nhập cảnh trái phép về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch rồi về quê từ chiều 4/2 để đón Tết Nguyên đán.

Sáng 5/2, sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cùng lực lượng công an, y tế đến nhà 2 đối tượng để tư vấn cách ly. Khi bị phát hiện, Hoàng Sỹ Nam cùng Mai Văn Trường mang theo tư trang lái xe máy bỏ trốn.

Cán bộ đến vận động đi cách ly, 2 kẻ vượt biên trái phép nhảy lên xe máy bỏ trốn - 1

Lực lượng chức năng làm việc với gia đình của 2 kẻ nhập biên trái phép từ Lào về Quảng Bình và đang bỏ trốn cách ly.

Hiện, UBND xã Thanh Hóa thông báo cho người dân trên địa bàn và phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm hai đối tượng, và báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa để xử lý vụ việc.

Trước đó, ngày 4/2, UBND tỉnh Quảng Bình có văn bản yêu cầu sở, ban, ngành, đoàn thể khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, thực hiện cách ly 21 ngày đối với các trường hợp thuộc đối tượng cách ly theo Quyết định 878 của Bộ Y tế, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 7 ngày.

Theo đó, người đi về hoặc từng qua vùng có dịch của quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19 (theo thông tin của Bộ Y tế), người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 trong trường hợp vượt khả năng tiếp nhận của cơ sở y tế.

Thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong 21 ngày đối với các trường hợp thuộc đối tượng cách ly theo Quyết định 879 của Bộ Y tế, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 7 ngày.

Trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú nhưng không thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định thì áp dụng hình thức cưỡng chế cách ly tập trung và phải chịu toàn bộ chi phí.

MINH TUẤN - NGUYỄN VƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cán bộ đến vận động đi cách ly, 2 kẻ vượt biên trái phép nhảy lên xe máy bỏ trốn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin