Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cán bộ đánh tiến sĩ 76 tuổi nhập viện, Chủ tịch Hà Nội: 'Xử nghiêm, kể cả cách chức và cho thôi việc'

Thời sự Thứ Sáu, 11/11/2016 15:27:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết sẽ xử lý nghiêm, xử nặng trường hợp cán bộ Sở Ngoại vụ đánh vị tiến sĩ 76 tuổi phải nhập viện.

Sáng nay (11/11), trong phiên họp của UBND thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu, tất cả lãnh đạo các Sở, ngành phải chấn chỉnh lại cán bộ công chức trong cơ quan, đơn vị mình.

nguyen-duc-chung-1457

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung 

Ông Chung nêu ra vụ việc ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm dịch vụ đối ngoại trực thuộc Sở Ngoại vụ đánh gây thương tích đối với tiến sĩ Nguyễn Kh. (76 tuổi). Vị Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng việc gây ra thương tích cho người già là "tình tiết nặng".

Vì vậy, ông Chung cho rằng cần phải xử lý nghiêm túc, không thể để công chức mà nhất là người có chức vụ lại có hành vi thiếu văn hóa trong ứng xử.

"Hôm qua, UBND Thành phố đã chỉ đạo và đồng chí Bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo Giám đốc Sở Ngoại vụ yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này. Nhưng trên tinh thần phối hợp chặt chẽ với công an quận Hai Bà Trưng và nếu kết luận có sai phạm theo quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm, thậm chỉ kể cả cách chức và cho thôi việc", Chủ tịch Chung nói.

Ông Chung lấy ví dụ so sánh ở nước ngoài khi thấy vụ việc như vậy, người ta chỉ xuống can, nhưng đây vị cán bộ này lại xuống đánh.

"Điều đó không thể chấp nhận được, dư luận cũng không thể chấp nhận được. Thực tế, lên đến chức vụ đó cũng được học hành đến nơi đến chốn, có hiểu biết mà lại hành xử như vậy là không được và phải xử lý nặng.

Tôi đề nghị trên tinh thần có kết quả điều tra sơ bộ của cơ quan công an Hai Bà Trưng xong phải xử lý nghiêm minh, công bố công khai cho báo chí, dư luận", Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định.

ts-76-tuoi-bi-danh-1816

Trong lúc đi tập thể dục buổi sáng, tiến sĩ Nguyễn Kh. bị hành hung phải nhập viện điều trị.  

Bên cạnh đó, Chủ tịch Chung cũng một lần nữa yêu cầu lãnh đạo các Sở, ban, ngành rút kinh nghiệm từ vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) vừa qua.

"Hiện nay, Thủ tướng cũng có chủ trương không được uống rượu bia, cho nên các đồng chí phải chấn chỉnh tất cả cán bộ, công nhân viên chức buổi trưa không có la cà hàng quán và đặc biệt không cà phê, karaoke", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Video: Toàn cảnh vụ phóng viên VTC bị hành hung tại lò mổ ở huyện Thanh Oai (Hà Nội)

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin