Cán bộ dâm ô trẻ em, lãnh đạo các cơ sở bảo trợ xã hội TP.HCM phải họp khẩn
  • Zalo

Cán bộ dâm ô trẻ em, lãnh đạo các cơ sở bảo trợ xã hội TP.HCM phải họp khẩn

Thời sự Thứ Ba, 19/11/2019 12:56:00 +07:00

Sau sự việc cán bộ Trung tâm xã hội TP.HCM dâm ô nhiều bé gái, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM tổ chức họp khẩn toàn bộ lãnh đạo Khối Bảo trợ xã hội để chấn chỉnh.

Ngày 19/11, Ban Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM có buổi làm việc với giám đốc các đơn vị Khối Bảo trợ xã hội sau sự việc ông Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô nhiều bé gái.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở đề nghị các cơ sở rà soát, chấn chỉnh để bảo vệ tốt nhất những người được đưa về trung tâm bảo trợ, yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ xã hội kiểm điểm, giải trình việc phân công, quản lý cán bộ, nhân viên để dẫn đến sự việc trên.

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đang quản lý 16 trung tâm bảo trợ xã hội công lập và khoảng 60 cơ sở ngoài công lập.

trung-tam-bao-tro

Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Các cơ sở này đang chăm sóc sức khỏe cho khoảng 10.000 người là trẻ mồ côi, người già neo đơn, người khuyết tật, người nhiễm HIV, người mắc bệnh tâm thần… bằng nguồn kinh phí từ ngân sách và vận động các tổ chức từ thiện.

Mỗi quý hoặc 6 tháng, các đơn vị trong Khối Bảo trợ xã hội đều tổ chức giao ban để vừa kiểm tra công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng vừa báo cáo khó khăn, vướng mắc.

Liên quan đến việc cán bộ Nguyễn Tiến Dũng dâm ô, sự việc xảy ra và bị phát hiện từ ngày 30/10 nhưng đến ngày 8/11, Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM mới báo cáo xin ý kiến Sở LĐ-TB&XH. Chiều 17/11, Công an Bình Thạnh bắt khẩn cấp người này. 

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cán bộ dâm ô trẻ em, lãnh đạo các cơ sở bảo trợ xã hội TP.HCM phải họp khẩn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin