Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cán bộ công an từng trực chốt bảo vệ ở Bệnh viện quận Tân Phú nghi mắc COVID-19

Tin tức Thứ Hai, 07/06/2021 11:33:26 +07:00
(VTC News) -

Một cán bộ công an phường từng trực 4 ngày ở chốt phòng chống dịch tại BV Tân Phú, TP.HCM được xác định nghi mắc COVID-19.

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM ngày 7/6, đại diện UBND quận Tân Phú cho biết, địa phương ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là cán bộ công an phường. 

Người này từng trực chốt bảo vệ Bệnh viện quận Tân Phú từ 28 - 31/5 và trực 1 chốt ở khu dân cư. Cơ quan chức năng đã xác định được một F1 là Chỉ huy trưởng thuộc Ban Chỉ huy Quân sự phường (có kết quả dương tính lần 1) và 89 F2.

Cán bộ công an từng trực chốt bảo vệ ở Bệnh viện quận Tân Phú nghi mắc COVID-19 - 1

Bệnh viện quận Tân Phú lập hàng rào phong tỏa các cổng ra vào, tạm thời ngưng nhận bệnh nhân vào sáng 28/5. (Ảnh: HCDC)

Ngày 1/6, vị cán bộ công an phường được lấy mẫu xét nghiệm và phát sinh triệu chứng ban đầu. Đến 6/6, bệnh nhân khám và lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Công an TP.HCM cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian chờ F1 xét nghiệm lần 2, hôm 9/6, chính quyền địa phương tạm ngưng các hoạt động giao dịch trực tiếp, chỉ  duy trì dịch vụ trực tuyến, tiếp nhận hồ sơ, tư vấn người dân qua đường dây nóng.

Đại diện quận Tân Phú thông tin thêm, theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến ngày 9/6 nếu F2 tại quận âm tính thì giải tỏa.

Tính đến 7/6, quận có 35 ca mắc COVID-19, 351 F1, hơn 1.300 F2, có 2 block chung cư bị phong tỏa với hơn 7.600 nhân khẩu.

Từ ngày 28/5, Bệnh viện quận Tân Phú phong tỏa do có 2 ca nhiễm đến khám, kết quả xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên đều âm tính, sáng 6/6 lấy mẫu xét nghiệm lần 2, đang chờ kết quả.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp