• Zalo

Cán bộ bị tố đánh học viên cai nghiện: Lãnh đạo TP.HCM nói gì?

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 18/03/2021 19:56:42 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc cán bộ đánh học viên cai nghiện ma túy tại Bình Triệu.

Liên quan đến vụ cán bộ bị tố đánh học viên cai nghiện ở cơ sở cai nghiện Bình Triệu, ngày 18/3, lãnh đạo UBND TP.HCM đã giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến clip phản ánh cán bộ cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu đánh học viên cai nghiện; báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP.HCM.

Đồng thời, lãnh đạo TP giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm xây dựng giải pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn triệt để tình trạng vi phạm nội quy của học viên.

Bên cạnh đó, đơn vị này cần xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trong tình huống học viên có hành vi quậy phá, cãi vã, đánh nhau, kích động gây rối, gây cháy, chập điện, tự hủy hoại thân thể... làm cơ sở cho cán bộ các đơn vị xử lý, ngăn chặn hợp lý.

Cán bộ bị tố đánh học viên cai nghiện: Lãnh đạo TP.HCM nói gì? - 1

 

Cán bộ bị tố đánh học viên cai nghiện: Lãnh đạo TP.HCM nói gì? - 2

Hình ảnh một số cán bộ bị tố vào phòng đánh học viên cai nghiện (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, báo chí đã nhận được nhiều clip phản ánh liên quan đến cơ sở cai nghiện Bình Triệu có tên đầy đủ là cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu (trụ sở chính tại quận Bình Thạnh, TP.HCM), được hợp nhất từ cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu và cơ sở cai nghiện ma túy Thủ Đức (tháng 7/2019).

Tuy nhiên, trước và sau khi sáp nhập đã xảy ra một số vụ cán bộ đánh học viên khiến những người làm việc tại đây bức xúc.

Ngày 1/3, bà Phạm Thị Hồng Phượng, Giám đốc cơ sở cai nghiện Bình Triệu đã thừa nhận 2 đoạn clip phản ánh cán bộ đánh học viên xảy ra tại cơ sở cai nghiện ma túy Thủ Đức (cũ) và cơ sở 1 (hiện nay).Cán bộ xuất hiện trong clip tên A., hiện đang công tác tại cơ sở cai nghiện Bình Triệu. Người này cũng đã thừa nhận hành vi của mình.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp