Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Căn bệnh người hóa cây quái ác có thể được chữa khỏi

(VTC News) - Hy vọng sống của anh Abdul Bajandar, bệnh nhân mới nhất mắc bệnh "người hóa cây" đang được nhen nhóm sau các ca phẫu thuật gần đây.

Abdul Bajandar, 26 tuổi - người Bangladesh được coi là người mới nhất gặp phải căn bệnh "người hóa cây". Các bộ phận như ngón tay, ngón chân, các chi của người đàn ông này dần trở nên sần sùi, gân guốc giống như vỏ cây.
Anh Abdul trước khi phẫu thuật  

Anh Abdul trước khi phẫu thuật  

Đây được coi là hội chứng Epidermodysplasia Verruciformis bắt đầu từ 7 năm về trước.

Anh Abdul Bajandar mới đây đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Dhaka với các bác sĩ giỏi nhất và tập trung chủ yếu vào bàn tay phải của bệnh nhân hôm Chủ Nhật (28/2).

Các bác sĩ tính toán rằng, lượng "thân cây" mọc ra từ cơ thể của Abdul (những phần được cắt bỏ) nặng tới hơn 5kg. Anh Abdul được cho là sẽ phải trải qua 15 ca phẫu thuật khác nữa.
Những

Những "dị vật" sần sùi được cắt bỏ nặng tới hơn 5kg 


Bác sĩ Samanta Lal Sen tại bệnh viện Dhaka cho biết: "Abdul sẽ còn phải trải qua 15 ca phẫu thuật nữa để ổn định và chúng phải diễn ra trong vòng 1 năm".

Tuy nhiên, điều này không làm nhụt ý chí của anh Abdul Bajandar - người được cho là đã quá khổ sở vì căn bệnh quái ác cứ lớn lên từng ngày, từng giờ trên các bàn tay, bàn chân và cơ thể anh.

Căn bệnh quái ác này đã giết chết một bệnh nhân người Indonesia hồi năm 2015 và rõ ràng với các ca phẫu thuật được thực hiện, hy vọng sống sót của anh Abdul là vẫn còn sáng sủa.
Uyên Nguyễn (theo Telegraph)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN