Căn bệnh lạ khiến người đàn ông có đôi chân khổng lồ như voi

(VTC News) - Shahid Hussain, 38 tuổi, đền từ Pakistan mắc bệnh phù voi - một bệnh nhiễm ký sinh trùng (phù chân voi) khiến chân anh phát triển to bất thường, đau đớn.

Shahid cho biết, khoảng 5 năm trước, chân anh bắt đầu to ra, tăng mạnh về kích cỡ. Đến nay, mỗi bên chân nặng khoảng 3,5kg.

“Chân tôi sưng lên. Ban đầu, tôi nghĩ đơn giản là mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn, nhưng giờ đây, tôi gần như không thể đi lại, chỉ nằm im một chỗ. Thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân lại lâm vào tình trạng khủng khiếp như vậy”, Shahid buồn bã nói.

Can benh la khien nguoi dan ong co doi chan khong lo nhu voi hinh anh 1

Căn bệnh "phù chân voi" khiến anh Shahid có đôi chân to bất thường. (Ảnh: The Sun)

Khi chưa mắc bệnh, Shahid làm việc tại một gara ôtô nhỏ cạnh nhà. Từ sau khi bệnh phù chân voi hành hạ, cuộc sống của anh phải bỏ công việc.

Để có tiền chữa trị, anh và gia đình kêu gọi hỗ trợ từ những thành viên từng làm việc cùng anh ở gara cũ. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là tạm thời. Sau đó, Shahid và vợ là chị Fatima phải sử dụng những đồng tiền cuối cùng mà họ tiết kiệm dự trù làm đám cưới cho con gái.

“Tôi phải bán hết cả đồ trang sức để chữa trị cho chồng, nhưng bệnh vẫn không hề thuyên giảm. Vợ chồng tôi đã đi tới nhiều bệnh viện gần nhà nhưng tất cả nhận lại chỉ là một cái lắc đầu.

Một bác sĩ đã khuyên Shahid tới Bệnh viện ở Thủ đô Islamabad để phẫu thuật nhưng quả thực chúng tôi không có đủ tiền”, chị Fatima nói.

Can benh la khien nguoi dan ong co doi chan khong lo nhu voi hinh anh 2

 (Ảnh: The Sun)

Đến nay, vợ chồng anh Shahid vẫn sống nhờ sự trợ giúp kinh tế của những người họ hàng và mong chờ nguồn đóng góp từ những nhà hảo tâm để anh có thể sớm phẫu thuật, trở lại với cuộc sống thường ngày.

Video: Chàng trai 21 tuổi, cao 60 cm được xem như "Thần Hindu"

Bị muỗi đốt, chân người đàn ông biến thành 'gấu trúc khổng lồ'

Bị muỗi đốt, chân người đàn ông biến thành 'gấu trúc khổng lồ'

Một người đàn ông mắc phải một căn bệnh cực kì nguy hiểm với đôi chân bị sưng tấy, có cân nặng gần bằng một con gấu trúc khổng lồ.
 
Mắc bệnh hiếm, người phụ nữ chịu khổ với cái chân nặng tới 68 kg

Mắc bệnh hiếm, người phụ nữ chịu khổ với cái chân nặng tới 68 kg

Sinh ra có hai chân như người bình thường, nhưng một bên to một bên bé, thậm chí chiếc chân to nặng tới 68 kg khiến người phụ này phải chịu khổ suốt 53 năm ròng.

 (Nguồn: The Sun)

Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU