Bệnh lạ khiến bé gái 8 tuổi 'khóc' ra máu

Bệnh và thuốcChủ Nhật, 22/12/2019 16:38:56 +07:00
(VTC News) -

Căn bệnh lạ khiến Chwngsasa Debbarma, 8 tuổi, đến từ Tripura ở Đông Bắc Ấn Độ bị chảy máu ở mắt và tai, kèm triệu chứng đau, tức ngực.

Chwngsasa bắt đầu thấy xuất hiện những dấu hiệu lạ trên vào tháng 4/2019. Căn bệnh khiến em bị chảy máu ở mắt và tai 5 lần/ngày.

Bệnh viện gần nhà Chwngsasa sau khi kiểm tra và làm các xét nghiệm không phát hiện ra nguyên nhân của căn bệnh.

Bệnh lạ khiến bé gái 8 tuổi 'khóc' ra máu - 1

Căn bệnh lạ khiến Chwngsasa liên tục khóc ra máu.

Chwngsasa được chuyển lên một bệnh viện chuyên khoa tại Agartala. Tại đây, em được thực hiện một số kiểm tra y tế và cho sử dụng thuốc cơ bản, nhưng tình trạng bệnh chỉ giảm được vài ngày.

Không lâu sau, bệnh của Chwngsasa. lại tái phát, lần này, máu chảy ở cả mũi, môi, lưỡi, trán, đầu, thái dương, tay, chân, mắt và tai.

Tại bệnh viện thuộc trường Cao đẳng Y tế Christian ở Vellore, bác sĩ cho biết Chwngsasa mắc căn bệnh hiếm gặp, có tên là hematohidrosis. Tỷ lệ người mắc trên toàn thế giới là 1/10.000.000 người.

Chwngsasa hiện được điều trị triệu chứng và bổ sung thuốc giảm căng thẳng, lo âu. Bước đầu, tình trạng chảy máu toàn thân của em được kiểm soát.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, do đây là bệnh hiếm, nên việc điều trị chỉ mang tính kiểm soát và chữa trị triệu chứng.

Tại quê nhà, không ít người còn ví em giống như Chúa Jesus như trong kinh thánh. Bởi theo truyền thuyết kể lại, Ngài (tức Chúa Jesus) cũng từng bị đổ mồ hôi máu giống như căn bệnh lạ của Chwngsasa đang mắc phải.

 

Khả Minh (theo The Sun)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !