Cần bao nhiêu thời gian để đốt cháy hết lượng calo các món ăn ngày Tết?

Dinh dưỡngThứ Ba, 28/01/2020 07:16:14 +07:00
(VTC News) -

Bánh chưng, nem rán, giò lợn… đều là thực phẩm chứa nhiều calo, cần thời gian tiêu thụ hết, do vậy bạn nên cân nhắc sử dụng sao cho hợp lý.

Cần bao nhiêu thời gian để đốt cháy hết lượng calo các món ăn ngày Tết?  - 1

Bánh chưng: Đây là thực phẩm không thể thiếu trong ngày Tết chứa tới 2.000kcal/chiếc. Để tiêu thụ hết lượng calo này, bạn phải chạy bộ liên tục trong hơn 3 giờ đồng hồ.

Cần bao nhiêu thời gian để đốt cháy hết lượng calo các món ăn ngày Tết?  - 2

Giò lợn: Trong 2 lạng giò xào có tới 1.000kcal. Để tiêu thụ hết lượng calo này, bạn cần đạp xe liên tục trong 2 giờ.

Cần bao nhiêu thời gian để đốt cháy hết lượng calo các món ăn ngày Tết?  - 3

Nem rán: Nem rán vẫn là món ăn khó có thể thiếu trong các dịp lễ của gia đình người Việt. Nhưng chỉ cần bạn ăn 5 cái nem, bạn đã hấp thụ khoảng 750 kcal. Để tiêu thụ hết lượng calo này, bạn cần squat tới 70 lần không nghỉ.

Cần bao nhiêu thời gian để đốt cháy hết lượng calo các món ăn ngày Tết?  - 4

Bia rượu: Theo các chuyên gia, 1 cốc bia chứa tới 150 kcal. Chỉ cần sử dụng khoảng 5 cốc bia là bạn đã nạp tới 750 kcal vào người. Để tiêu thụ hết lượng calo trên, bạn cũng phải squat số lần bằng với lượng calo bạn ăn 5 cái nem rán.

Cần bao nhiêu thời gian để đốt cháy hết lượng calo các món ăn ngày Tết?  - 5

Các loại thực phẩm khác như canh măng chân giò (có 1.000 kcal), miến gà (635 kcal), 100g mứt (500kcal). Theo các chuyên gia, ngày Tết các gia đình thường chế biến khá nhiều món ăn, đặc biệt là các món có nhiều dầu, mỡ. Do vậy, ngoài việc ăn uống các thực phẩm phổ biến trên, người dân nên sử dụng thêm các loại rau, củ, quả luộc hay nấu canh để tốt cho tiêu hóa, tránh nguy cơ táo bón và thừa năng lượng, tích lũy thêm chất béo.

 

Phạm Quý
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp