Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Campuchia trừng phạt quan chức làm lộ tin phong tỏa thủ đô Phnom Penh

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 15/04/2021 17:13:03 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết các quan chức làm lộ thông tin phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmao sẽ bị trừng phạt.

"Tôi thực sự xin lỗi vì một số quan chức vô trách nhiệm để rò rỉ bản ghi âm về lệnh phong tỏa. Nó ảnh hưởng tới tâm lý của người dân. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo người dân sẽ không bị đói và vẫn được sử dụng điện nước sinh hoạt. Tất cả các dịch vụ cơ bản, bao gồm thu gom rác cũng sẽ được cung cấp đầy đủ", Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết hôm 15/4. 

Trong khi thừa nhận đoạn ghi âm này là thật, ông Hunsen cho biết các thông điệp trong đó không đầy đủ và khiến công chúng hiểu sai về mục tiêu của ông và chính phủ. 

Campuchia trừng phạt quan chức làm lộ tin phong tỏa thủ đô Phnom Penh - 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: Phnom Penh Post)

Nhà lãnh đạo Campuchia nói thêm rằng những người làm lộ đoạn ghi âm sẽ bị trừng phạt. 

Đêm 14/4, chính phủ Campuchia ban bố quyết định phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmao, tỉnh Kan Dal để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. 

Tuy nhiên trước đó, đoạn ghi âm về lệnh phong tỏa bị rò rỉ trên mạng xã hội khiến người dân Phnom Penh lao tới các siêu thị tích trữ lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết. 

Về lệnh phong tỏa, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh tình hình nguy cấp hiện nay là nguyên nhân khiến chính phủ đưa ra quyết định này. 

“Chúng ta đang đứng trước hố tử thần. Nếu chúng ta không cùng nhau cố gắng thì chúng ta sẽ bị rơi vào hố tử thần này. Tôi hy vọng rằng, chúng ta sẽ biến khó khăn hiện nay thành cơ hội, sau 14 ngày nữa chúng ta sẽ khống chế được dịch bệnh", ông nhấn mạnh. 

Trong ngày 15/4, Campuchia ghi nhận 344 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên 5.218 trường hợp.

Song Hy (Nguồn: Phnom Penh Post)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp