Campuchia mang vạ vì 'đặc sản' của CĐV Việt Nam

Thể thaoThứ Tư, 06/09/2017 15:04:00 +07:00

Hành động của các cổ động viên Việt Nam trên sân Olympic Phnom Penh tối 5/9 có thể khiến LĐBĐ Campuchia bị phạt.

Đến làm khách tại Campuchia, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã nhận được sự cổ vũ của hàng trăm CĐV Việt Nam trên SVĐ Olympic Phnom Penh. Dù số lượng lép vế hoàn toàn so với khán giả chủ nhà, các CĐV Việt Nam vẫn biết cách tạo điểm nhấn bằng món "đặc sản" quen thuộc tại V.League, đó là pháo sáng.

Pháo đã được đốt lên ngay sau khi Văn Quyết ghi bàn mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam ở phút thứ tư. Góc khán đài của các CĐV đội khách rực lên màu đỏ, kèm theo đó là màn khói mù mịt. 

vietnam campuchia (2)

 Nhóm CĐV Việt Nam đốt pháo sáng khiến khói bay mù mịt trên khán đài. Có thể nhận ra lá cờ của các CĐV Hải Phòng ở khu vực này.

Hành động cổ vũ quá khích này khiến không ít CĐV Campuchia cảm thấy bất bình. Nhiều thành viên trong nhóm ASEAN Football Community đã bình luận phản đối việc mang pháo sáng tới sân khách của nhóm CĐV Việt Nam. 

Màn pháo sáng trên sân Olympic Phnom Penh tối qua cũng khiến cho ban tổ chức trận đấu đối mặt với nguy cơ bị phạt nặng. LĐBĐ Campuchia có thể phải nộp một số tiền lớn nếu LĐBĐ châu Á (AFC) xử lý vụ việc này.

Đầu năm 2017, LĐBĐ Thái Lan phải nộp phạt 30.000 USD vì không ngăn cản được khán giả đốt pháo sáng trên khán đài sân Rajamangala trong trận chung kết AFF Cup 2016. Không lâu sau đó, đến lượt LĐBĐ Indonesia bị AFC phạt tới 60.000 USD khi để tình trạng tương tự xảy ra ở giải President Cup.

Video: Bàn thắng mở tỉ số của Văn Quyết

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn