Campuchia hỗ trợ tiền mặt cho người dân bị COVID-19 ảnh hưởng

Thời sự quốc tếThứ Ba, 20/04/2021 09:31:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia cho biết sẽ hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau Sự kiện lây nhiễm Cộng đồng ngày 20/2.

Hôm 19/4, Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia cho biết đã đặt ra các cơ chế và thủ tục nhằm thực hiện chính sách can thiệp hỗ trợ xã hội, qua đó hỗ trợ các gia đình đang gặp khó khăn ở Phnom Penh và Takhmao vì đại dịch COVID-19. Hiện hai thành phố này đang bị phong tỏa.

Campuchia hỗ trợ tiền mặt cho người dân bị COVID-19 ảnh hưởng - 1

Campuchia quyên góp thực phẩm cho các gia đình nghèo bị COVID-19 ảnh hưởng ở Pailin. (Ảnh: Khmer Times)

Với chính sách này, mỗi người dân bị ảnh hưởng, nếu sống một mình tại Phnom Penh hoặc Takhmao, sẽ được hỗ trợ khoảng 40 USD. Người dân các khu vực tỉnh thành và nông thôn bị ảnh hưởng khác cũng sẽ nhận được số tiền tương tự.

Đối với gia đình có 2 đến 3 thành viên, họ sẽ nhận được khoảng 50 USD, còn gia đình 4 thành viên trở lên sẽ nhận được khoảng 60 USD.

Ngoài tiền, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Aun Pornmoniroth cho biết các gia đình bị ảnh hưởng sẽ nhận được 25 kg gạo, một thùng mỳ ăn liền, 6 chai nước nắm và 6 chai xì dầu.

Ông nói thêm các gia đình bị ảnh hưởng sinh kế nặng nề do phong tỏa ở Phnom Penh và Takhmao sẽ được miễn 2 tháng tiền điện nước. Trong khi đó tất cả các gia đình khác bị COVID-19 ảnh hưởng trên cả Campuchia mà được chính phủ hỗ trợ tiền mặt thì cũng sẽ được miễn tiền điện nước trong 3 tháng.

Các gia đình có người thiệt mạng vì COVID-19 sẽ được miễn tiền điện nước trong 5 tháng.

Bộ trưởng Tài chính Campuchia kêu gọi các gia đình đang gặp khó khăn ở Phnom Penh do thiếu thực phẩm tìm đến chính phủ để được trợ giúp thông qua ứng dụng tin nhắn Telegram.

Theo đó, các gia đình thiếu thực phẩm có thể liên lạc với nhóm Telegram Hỗ trợ thực phẩm khẩn cấp của Ủy ban Quản lý và Thực hiện phong tỏa Quốc gia Campuchia. Người dân sẽ cần đăng thông tin liên hệ, địa chỉ, số thành viên gia dình và ảnh vào nhóm để yêu cầu được giúp đỡ.

Tính đến 20/4, tại Campuchia có 7.013 ca COVID-19, trong đó 6.469 ca lây nhiễm cộng đồng, 4.437 người vẫn còn mắc bệnh và 2.524 người đã hồi phục, 47 người chết.   

Phương Anh(Nguồn: Khmer Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp