Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Campuchia bác bỏ thông tin cho Trung Quốc thu thập dữ liệu theo dõi cá nhân

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 14/06/2021 16:36:45 +07:00

Hôm 13/6, Campuchia bác bỏ cáo buộc rằng Trung Quốc thu thập dữ liệu cá nhân của người dân thông qua chiến dịch triển khai ứng dụng "Stop Covid".

Bộ Bưu chính Viễn thông và Bộ Y tế Campuchia tuyên bố hoàn toàn bác bỏ thông tin trên, và cho rằng những thông tin trên là bịa đặt. Phía Campuchia phủ nhận việc nhận được yêu cầu cung cấp dữ liệu từ hệ thống mã QR của Đại sứ quán Trung Quốc.

Campuchia bác bỏ thông tin cho Trung Quốc thu thập dữ liệu theo dõi cá nhân - 1

(Ảnh minh họa)

Chính quyền Campuchia khẳng định rằng ứng dụng mã QR “Stop Covid” không chỉ được sử dụng ở Campuchia, mà còn được sử dụng ở nhiều nước trong khu vực và trên thế giới để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Hệ thống này chỉ ghi lại số điện thoại chứ không thu thập dữ liệu cá nhân hoặc theo dõi di chuyển của người dùng.

Ngày 10/6 vừa qua, tờ Asia Times cho biết Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Vương Văn Thiên đã gặp các quan chức Campuchia yêu cầu được tiếp cận dữ liệu của hệ thống mã QR “Stop Covid” với lý do để giúp Bắc Kinh giám sát người đi lại giữa hai nước. Tuy nhiên, bài báo cho rằng mục đích Trung Quốc tìm cách truy cập dữ liệu này nhiều khả năng để phục vụ hoạt động gián điệp hơn là kiểm soát dịch bệnh.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu (VOV-Phnom Penh)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp