Camera thông minh sẽ 'tố' hàng quán lấn chiếm vỉa hè tới Chủ tịch phường
  • Zalo

Camera thông minh sẽ 'tố' hàng quán lấn chiếm vỉa hè tới Chủ tịch phường

Đời sống Thứ Năm, 16/07/2020 12:34:41 +07:00
(VTC News) -

Hệ thống camera thông minh có thể nhận diện hành vi lấn chiếm vỉa hè rồi gửi thông tin tới lãnh đạo phụ trách để thông báo.

Sáng 16/7, Tại TP.HCM diễn ra buổi khảo sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM về triển khai thực hiện đề án "Xây dựng TP.HCM thành đô thị thông minh".

Camera thông minh sẽ 'tố' hàng quán lấn chiếm vỉa hè tới Chủ tịch phường - 1

Hệ thống cảnh báo ngập tích hợp camera an ninh để giám sát.

Phát biểu tại đây, ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết, hiện TP đã kết nối, tích hợp dữ liệu các hệ thống camera giám sát của Sở GTVT và một số quận, huyện về Trung tâm điều hành. Có hơn 1.100 camera trong đó có ít nhất 50 camera thông minh có khả năng nhận diện khuôn mặt, nhận dạng loại phương tiện, phát hiện đám đông, các sự cố về giao thông, an ninh trật tự...

Theo ông Cường, hiện nay nếu muốn giám sát một người, chỉ cần nhập thông tin và khi người này xuất hiện trước camera sẽ hiển thị thông báo. Từ đó việc quản lý dễ dàng hơn.

Camera thông minh sẽ 'tố' hàng quán lấn chiếm vỉa hè tới Chủ tịch phường - 2

Hệ thống camera thông minh có khả năng phát hiện hành vi lấn chiếm vỉa hè.

Đại diện UBND Quận 1 cũng cho biết, trong 2 năm thí điểm, Quận đã kết nối được 1.115 camera và 128 đầu thu về Trung tâm điều hành thông minh. 

Từ năm 2017, Quận 1 đã cắt giảm nhân sự thuộc Đội quản lý Trật tự đô thị theo đề án tinh giản biên chế nhưng nhờ hệ thống camera an ninh có khả năng nhận diện các hành vi lấn chiếm vỉa hè, tập trung đông người nên công tác xử lý được tốt hơn.

"Khi thấy một hàng quán đặt bàn ghế lấn chiếm camera nhận diện được hành vi. Từ đó hệ thống phân tích dữ liệu nhanh chóng gửi tin nhắn đến lãnh đạo phụ trách, Chủ tịch UBND phường lập tức cử cán bộ xuống làm việc. Năm 2018 ghi nhận hơn 7.200 tin nhắn cảnh báo, năm 2019 lên đến 7.500 tin nhắn cảnh báo", đại diện UBND quận 1 cho biết.

Trung Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Camera thông minh sẽ 'tố' hàng quán lấn chiếm vỉa hè tới Chủ tịch phường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin