Cấm xe từ 16 tấn trở lên đi Sa Pa vào ngày cuối tuần

(VTC News) – Các loại xe từ 16 tấn trở lên bị cấm đi lên Sa Pa, Lào Cai vào những ngày cuối tuần.

UBND tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định cấm các loại xe tải từ 3 trục trở lên (xe có tổng tải trọng từ 16 tấn trở lên) lưu thông trên tuyến đường từ Sa Pa - TP Lào Cai và ngược lại, tức đoạn Km 89 - Km 136 trên quốc lộ 4D.

Thời gian cấm bắt đầu từ 6h đến 20h ngày 30/4- 3/5/2016 (tức thứ 7, chủ nhật, thứ 2, 3,) và từ 6h đến 18h ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trong các tháng tiếp theo cho đến hết năm 2016.

 Một vụ tai nạn trên quốc lộ 4D.

Một vụ tai nạn trên quốc lộ 4D.


Các phương tiện bị cấm lưu thông trong thời gian trên sẽ được bố trí đỗ xe tại khu thương mại Kim Thành.

Theo UBND tỉnh Lào Cai, tuyến đường TP Lào Cai – Sa Pa có nhiều khúc cua, dốc và địa hình hiểm trở, mặt đường hẹp tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, mất an toàn giao thông.

Đặc biệt, thời gian gần đây, mật độ lưu thông của các phương tiện trên tuyến đường này khá dày đặc nên tình trạng ách tắc giao thông thường xuyên xảy ra.

UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định cấm các loại phương tiện như trên để đảm bao an toàn, hạn chế ách tắc giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cũng như du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 và các ngày cuối tuần trên đoạn đường này.

Video: Sa Pa chuyển rét giữa mùa hèĐà Long
Chủ đề:

Xe tải

,

cấm xe

,

sapa

,

Sa Pa

,

Lào Cai

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.