Cắm xe rồi trộm lại xe của chính mình

(VTC News) – Mang cầm  xe của chính mình rồi nhân lúc người cầm xe chủ quan Lắm lẻn vào trộm lại chiếc xe.

Công an thị xã Hương Thủy – tỉnh Thừa Thiên -  Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Văn Lắm (1991, trú Phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy)  về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Lắm cùng tang vật (ảnh nhỏ). 

Đối tượng Lắm cùng tang vật (ảnh nhỏ). 


Theo cơ quan Công an, tên Lắm có chiếc xe AiBlade màu trắng BKS 75G1-20548 vừa mới mua. Vì cần tiền tiêu xài nên Lắm đã cắm chiếc xe này cho anh Lê Hữu Ph. (30 tuổi, trú phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy). Hai bên giao dịch giá trị để cắm chiếc xe này với giá 30 triệu đồng. Sau đó, một bên giao xe một bên giao tiền tại chợ Phú Bài như thỏa thuận.

1 tiếng sau khi giao xe cho anh Ph, Lắm tìm đến cửa tiệm cầm đồ của anh này để hỏi xin lại áo mưa nằm trong cốp xe. Khi đến nơi Lắm không gặp anh Ph vì anh này bận đi lễ nhà thờ tại giáo xứ Phù Lương. Sau đó, Lắm đến Giáo xứ Phù Lương để gặp anh Ph xin lại áo mưa.

Khi đến nơi thì anh Ph đang bận làm lễ, nhìn ngoài sân thì Lắm thấy chiếc xe của mình được dựng trong khuôn viên nhà thờ. Lắm nổi lòng tham muốn trộm chiếc xe do mình đứng tên vừa cắm cho anh Ph.

Lắm đi xe ôm về nhà lục tìm chìa khóa “sơ cua” đang cất trong nhà sau đó quay trở lại giáo xứ Phù Lương để “đón” xe về.

Còn anh Ph. sau khi đến nhà thờ, lúc ra về đã phát hiện chiếc xe AiBlade mình vừa bỏ 30 triệu đồng để “sở hữu” đã biến mất. Anh Ph. trình bày sự việc với đại diện Giáo xứ Phù Lương và sau đó việc mất cắp xe đã được Ban Giáo xứ trình báo tại công an thị xã Hương Thủy.

Qua rà soát các đối tượng hình sự trên địa bàn Công an Hương Thủy không phát hiện dấu hiệu phạm tội. Lúc này, các trinh sát chuyển hướng điều tra nhắm vào chủ nhân của chiếc xe.

Theo dõi  Nguyễn Văn Lắm,  người đã cắm chiếc xe của mình cho anh Ph Công an Hương Thủy vẫn chưa phát hiện được manh mối gì. Tuy nhiên chỉ hơn 1 ngày sau khi chiếc xe “bốc hơi”, Công an phát hiện chiếc xe nằm tại nhà của một người dân trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Bước đầu, Công an xác định, chiếc xe này được một người gửi nhờ. Vì Lắm không có nhà nên  đến ngày 2/3, công an mới triệu tập được Lắm đến làm việc.

Bước đầu tên Lắm không thừa nhận hành vi trộm cắp của mình, tuy nhiên với lập luận của mình cơ quan Công an đã buộc Lắm cuối đầu nhận tội.

Lắm “hồn nhiên” giải thích rằng xe của mình tại sao Công an lại bắt mình.

Lúc này cán bộ điều tra giải thích rằng: Dù là xe của bị can nhưng khi bị can cắm để lấy tiền thì tài sản này thuộc về người khác.

Ngày 3/3. Công an thị xã Hương Thủy khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Văn Lắm về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Video: 3s bẻ trộm xe sh
 


Nguyễn Vương

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận