Cảm thấy nhục khi mời cưới cả công ty nhưng chỉ 1 người đến, cô gái bỏ việc

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 18/08/2022 10:27:00 +07:00
(VTC News) -

Mời 70 đồng nghiệp đến dự tiệc cưới nhưng chỉ một người xuất hiện, cô gái cảm thấy bị sỉ nhục nên đã quyết định bỏ việc.

Chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, người phụ nữ Trung Quốc này cho biết cô làm việc cho một công ty được 5 năm và vẫn luôn nghĩ rằng mình có mối quan hệ tốt đẹp với mọi người ở đó. Cô đã dự đám cưới của khoảng một phần ba số đồng nghiệp trong công ty nên tin rằng đám cưới của mình cũng sẽ được họ ủng hộ. Mặt khác, lo lắng rằng nếu chỉ mời một số đồng nghiệp dự đám cưới thì sẽ làm phật lòng những người con lại, cô quyết định mời tất cả 70 đồng nghiệp của mình.

Cảm thấy nhục khi mời cưới cả công ty nhưng chỉ 1 người đến, cô gái bỏ việc - 1

Rất kỳ vọng ở các đồng nghiệp, cô gái không ngờ chỉ 1 trong 70 người họ đến dự đám cưới mình. (Ảnh minh họa)

Lời mời được gửi trước đám cưới hai tháng. Tuy nhiên, đến ngày tổ chức hôn lễ, cô dâu bẽ bàng nhận thấy 7 bàn tiệc dành cho đồng nghiệp chỉ một bàn có người ngồi, và duy nhất một người, đó chính là nhân viên thực tập dưới quyền cô nên cảm thấy mình đương nhiên phải tham dự. Không chỉ tức giận vì phải đổ bỏ thức ăn đủ cho sáu mâm cỗ, cô gái còn cảm thấy mình bị sỉ nhục trước mặt gia đình, người quen, bạn bè và nhất là nhà chồng.

Ngay hôm sau, cô dâu đã bỏ việc vì quá thất vọng và cho rằng các đồng nghiệp đã làm nhục mình trong ngày trọng đại của cuộc đời. 

Câu chuyện này đang được bàn tán rôm rả trên mạng xã hội Trung Quốc với hai luồng ý kiến đối lập. Bên cạnh những người đồng cảm với cô gái và đồng tình với quyết định bỏ việc của cô, rất nhiều người khác lại cho rằng phản ứng này là thái quá, cô bị kích động vì đã đặt kỳ vọng quá cao. 

Minh Nhật(Nguồn: Timesnownews)
Bình luận
vtc.vn