Cấm tặng quà cấp trên, 'tranh thủ' cấp dưới dịp Tết Nguyên đán 2018

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung vừa có văn bản chỉ đạo UBND các tỉnh thành phố trên cả nước và đơn vị thuộc bộ về chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo đó, UBND trên cả nước cần quan tâm, chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH rà soát, nắm bắt cụ thể tình hình đời sống của các đối tượng chính sách (người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người dân ở vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão, lũ...) để quan tâm, hỗ trợ kịp thời.

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đúng chế độ, tránh trùng lặp, chồng chéo, đảm bảo tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết.

Đối với những địa phương được hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2018, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ nhằm khắc phục ngay những sai sót ở cơ sở trong quá trình cấp phát. Đặc biệt không để xảy ra tình trạng thiếu đói.

Video: Quà biếu, quà Tết được dùng để "bôi trơn" trong các đại án tham nhũng thế nào?

Bên cạnh đó, tăng cường công tác phòng, chống mại dâm và cai nghiện ma túy; xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong cơ sở cai nghiện và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn tập thể; theo dõi, nắm tình hình lương, thưởng Tết của người lao động tại các doanh nghiệp…

Đối với các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu không tổ chức "tiệc tùng", đặc biệt là việc ăn uống xa hoa, lãng phí trong dịp tổng kết cơ quan, đơn vị, dịp kỷ niệm các sự kiện của tập thể, cá nhân và trong dịp Tết Nguyên đán.

Tuyệt đối không được sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội,...

Đáng chú ý văn bản này nêu rõ: "Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng...". 

>>> Đọc thêm: Thủ tướng: Nghiêm cấm lãnh đạo các tỉnh đem quà Tết biếu xén Trung ương

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.