Cấm sử dụng sạc dự phòng điện thoại trên máy bay

(VTC News) - Từ ngày 23/5, tất cả hành khách của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đi máy bay không được phép sử dụng sạc dự phòng khi đang ở trên máy bay.

Tin tức từ Jetstar Pacific cho biết, quy định này được Jetstar Pacific đưa ra ngay sau khi Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế - ICAO và nhóm chuyên gia hàng hóa nguy hiểm của tập đoàn Qantas (Qantas  Airways - Úc) khuyến cáo.

Theo đó, khi đang ở trên máy bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn không được sử dụng pin sạc dự phòng và các ổ cắm điện của tàu bay để sạc các thiết bị điện tử khác. Quy định này áp dụng đối với Qantas Airways (Úc) và các hãng hàng không trong Jetstar Group, bao gồm Jetstar Pacific.

Cam su dung sac du phong dien thoai tren may bay hinh anh 1

 Mặc dù bị cấm sạc khi đi trên máy bay, nhưng hành khách vẫn có thể mang theo khi đi máy bay.

Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, mặc dù pin sạc dự phòng bị cấm sử dụng trên máy bay nhưng hành khách vẫn được phép mang theo trong quá trình đi lại.

Hiện quy định này đã triển khai đến các bộ phận mặt đất và phi hành đoàn để thông báo cho hành khách trước mỗi chuyến bay. Pin sạc dự phòng là thiết bị tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường trước. Việc cấm sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho cho hành khách và chuyến bay.

Cam su dung sac du phong dien thoai tren may bay hinh anh 2

 Theo Jetstar Pacific, sạc dự phòng có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường trước.

Trước đó, năm 2016, Cục hàng không Việt Nam cũng ra văn bản cấm sạc và nhận ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay.

Lý do Cục Hàng không ban hành chỉ thị trên dựa theo khuyến cáo của Cục hàng không liên bang Hoa Kỳ ( FAA) về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Theo Cục hàng không, chỉ thị trên sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam và đến giờ cục này vẫn chưa có văn bản nào thay thế.

Video: Làm sao để điện thoại không bị nổ khi sạc pin?

Mới đây, hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam - Jetstar Pacific cũng đã được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cấp chứng nhận An toàn khai thác quốc tế IOSA, sau khi đáp ứng hơn 900 tiêu chuẩn và quy trình quốc tế nghiêm ngặt. Đây là chứng nhận thẩm định hệ thống quản lý vận hành an toàn của các hãng hàng không được quốc tế công nhận trên toàn cầu.         

Đức Thuận
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU