Cấm quảng cáo ngoài trời hàng loạt khu vực tại Hà Nội

Thời sựThứ Bảy, 23/01/2016 11:18:00 +07:00

Hàng loạt khu vực như Quảng trường Ba Đình, Hồ Hoàn Kiếm, phố cổ (Hà Nội)… sẽ bị cấm các hoạt động quảng cáo ngoài trời từ ngày 31/1.

Hàng loạt khu vực như Quảng trường Ba Đình, Hồ Hoàn Kiếm, phố cổ (Hà Nội)… sẽ bị cấm các hoạt động quảng cáo ngoài trời từ ngày 31/1.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời, trong đó đưa ra quy định cụ thể các khu vực không được quảng cáo, khu vực hạn chế và hình thức, phương tiện quảng cáo.

Cụ thể, các khu vực không được quảng cáo gồm: Quảng trường Ba Đình; Hồ Hoàn Kiếm và khu vực bao quanh hồ; khu vực phố cổ; di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng; trụ sở của cơ quan đảng, nhà nước các cấp, tổ chức chính trị, chính trị - xã hội, doanh trại quân đội, trụ sở công an, đại sứ quán nước ngoài và các tổ chức quốc tế…
Khu vực phố cổ sẽ bị cấm các hoạt động quảng cáo ngoài trời. Ảnh: Quý Đoàn.
Khu vực phố cổ sẽ bị cấm các hoạt động quảng cáo ngoài trời. Ảnh: Quý Đoàn. 

Tuy nhiên, tại một số khu vực cấm quảng cáo có thể được cổ động trực quan phục vụ những sự kiện chính trị - xã hội, quảng cáo cho nhà tài trợ trong khuôn khổ hoạt động sự kiện được cấp có thẩm quyền cho phép.

Các khu vực hạn chế quảng cáo như khu vực Quảng trường 19/8, Quảng trường 1/5, Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Trên mặt các hồ nước của thành phố được quảng cáo cho các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cho phép. Trên thân các cột đèn chiếu sáng đô thị được thực hiện băng rôn dọc theo quy định.

Quy chế cũng quy định cụ thể về các hình thức, phương tiện quảng cáo ngoài trời như: Kích thước băng rôn: Rộng 0,75 m và dài 2,5m; nội dung tuyên truyền phải dễ hiểu, ngắn gọn, xúc tích; bảng quảng cáo lắp đặt tại mặt tiền các công trình, nhà ở riêng lẻ thì mỗi tầng chỉ được đặt một bảng quảng cáo ngang, chiều cao tối đa 2 m, chiều ngang không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình, bảng quảng cáo dọc có chiều ngang tối đa 1m, chiều cao tối đa 4m; phía ngoài trạm ATM chỉ được quảng cáo tên gọi, tên viết tắt, nhãn hiệu của ngân hàng là chủ sở hữu máy…

Biển hiệu đặt ở cổng hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân chỉ được làm 1 biển hiệu ngang hoặc biển hiệu dọc, bảo đảm mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội. Biển hiệu ngang có chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà; biển hiệu dọc chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời có hiệu lực thi hành kể từ ngày 31/1.
Video gió thổi bay biển quảng cáo 


Nguồn: VNE
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !