• Zalo

Cấm nữ giáo viên mặc váy ngắn, Bộ GD-ĐT nói gì?

Giáo dục Thứ Tư, 28/08/2013 08:18:00 +07:00

(VTC News)- Đại diện Bộ GD-ĐT đã lên tiếng về sự việc trường THCS và THPT Việt Trung (Quảng Bình) định ra văn bản cấm nữ giáo viên mặc váy khi lên lớp.

(VTC News)- Đại diện Bộ GD-ĐT đã lên tiếng về sự việc trường THCS và THPT Việt Trung (Quảng Bình) định ra văn bản cấm nữ giáo viên mặc váy khi lên lớp.

Trao đổi với báo chí chiều nay, ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục nhà giáo và quản lý cán bộ (Bộ GD-ĐT) cho biết đã nắm được thông tin về  sự việc của trường THCS và THPT Việt Trung (Quảng Bình).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục trưởng Hoàng Đức Minh đã làm việc với lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bìnhhiệu trưởng trường THCS và THPT Việt Trung.

Ông Minh cũng cho biết thêm, ông Lê Văn Hà, hiệu trưởng nhà trường là người mới về công tác và trong buổi họp đầu tiên của trường đã đưa ra dự thảo quy định cấm giáo viên nữ mặc váy ngắn lên lớp.

Cục trưởng Hoàng Đức Minh khẳng định không có quy định nào cấm nữ giáo viên không được mặc váy lên lớp (Ảnh: Phạm Thịnh)  
Cục trường Hoàng Đức Minh khẳng định: “Tuy chưa có văn bản chính thức về quy định này nhưng nhiều giáo viên là nữ đã phản đối và không đồng tình với dự thảo trên. Hiện nhà trường không còn triển khai quy định này. Bên cạnh đó chúng ta đã có văn bản quy định về văn hóa công sở và Quyết định 16 về đạo đức nhà giáo, dự thảo này không phù hợp với hoàn cảnh nhà trường” .

Trước đó, đầu năm học 2013 - 2014, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Việt Trung (Quảng Bình) ra văn bản cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Hà, Hiệu trưởng nhà trường, nói rằng, việc cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp chỉ là một trong nhiều quy định về tác phong của giáo viên và học sinh, nhằm giúp học sinh tập trung hơn trong học tập.

“Ở trường tôi, đã có trường hợp cô giáo bị quạt tốc váy trong khi lên lớp khiến học sinh cười ồ, mất trật tự. Nên việc cấm các cô mặc váy lên lớp được giáo viên, học sinh và phụ huynh rất đồng tình ủng hộ. Ngay cả cô hiệu phó, rồi một số giáo viên có nhiều váy cũng không phản ứng gì, họ chấp hành nghiêm túc, tôi chưa nghe ai phản hồi cả”, ông Hà nói.

Trong khi đó, một nữ giáo viên bức xúc chia sẻ: “Chúng tôi là những người trong môi trường sư phạm nên rất ý thức đến hình ảnh của mình, đặc biệt là trong cách ăn mặc. Chị em chúng tôi hầu như không ai mặc váy quá ngắn để lên lớp, ngắn nhất cũng chỉ ngang váy công sở. Việc cấm mặc váy của nhà trường khiến chúng tôi phải thay đổi, ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập vì phải bỏ váy, sắm thêm áo quần. Khổ nhất là các chị em mang bầu”.

Phạm Thịnh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cấm nữ giáo viên mặc váy ngắn, Bộ GD-ĐT nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin