• Zalo

Cấm nhiều phương tiện tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai để sửa đường

Thời sựThứ Năm, 25/10/2018 12:40:00 +07:00

VEC cho biết sẽ tạm dừng phục vụ các xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container trên 20 fit đi hướng Lào Cai – Hà Nội, đoạn từ Lào Cai đến nút giao IC14 trong thời gian sửa chữa đường tránh cầu Ngòi Thủ.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa có thông báo tổ chức phân luồng giao thông trong thời gian sửa chữa đường tránh cầu Ngòi Thủ (Km136+108) trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

13- Noi Bai - Lao Cai

 Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. (Ảnh: VEC)

VEC cho biết, ngày 5/9, trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm ảnh hưởng lớn đến kết cấu bê tông của cầu Ngòi Thủ (Km136+108).

Sau đó, VEC đã tạm dừng phục vụ các phương tiện lưu thông từ IC12 (Km114+100) - IC14 (Km149+705) từ 6/9 để xử lý sự cố.

Cụ thể, VEC đã khẩn trương thi công đường tạm đảm bảo giao thông thông suốt sau sự cố tai nạn và ngày 27/9 đã hoàn thành hạng mục đường tạm và phục vụ trở lại các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Video: Cao tốc nghìn tỷ vừa thông xe đã hỏng: Dấu hiệu bớt xén vật liệu?

Tuy nhiên, sau một thời gian khai thác, hiện đường tạm xuất hiện một số hư hỏng cần được sửa chữa, khắc phục để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

VEC cho biết, trong thời gian thi công sửa chữa đường tạm, chỉ cho phép các loại xe từ loại 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn) trở xuống đi qua đường tạm và phải tuân thủ theo sự điều tiết của đơn vị quản lý khai thác.

Các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 fit trở lên) lưu thông theo hướng Hà Nội – Lào Cai ra khỏi đường cao tốc tại nút giao IC12 đi theo đường Âu Cơ, vào QL37 sau đó đi theo QL70 lên Lào Cai.

Ngoài ra, VEC tạm dừng phục vụ các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 fit trở lên) lưu thông theo hướng Lào Cai – Hà Nội đoạn từ Lào Cai đến nút giao IC14.  Các phương tiện loại này từ Lào Cai đi theo QL70, theo QL37 và đường Âu Cơ để vào đường cao tốc tại IC12 về Hà Nội.

“Việc các phương tiện phải tạm dừng lưu thông đoạn tuyến từ IC12 – IC14 cao tốc Nội Bài – Lào Cai không chỉ ảnh hưởng đến tình hình giao thương, kinh tế xã hội các tỉnh khu vực vùng núi phía Bắc, mà còn gây áp lực rất lớn lên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ nối với đường cao tốc QL 70, QL 32 và tỉnh lộ 163...”, VEC cho hay.

Thời gian phân luồng dự kiến kéo dài trong 10 ngày kể từ 8h ngày 25/10

VEC cũng đề nghị UBND các tỉnh Lào Cai, Yên Bái và các cơ quan liên quan phối hợp, hỗ trợ tổ chức phân luồng từ xa cho các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc theo phương án trên.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !