Cẩm Ly từng khóc nhiều khi bị Minh Tuyết bỏ rơi

(VTC News) - Ngày Minh Tuyết ra nước ngoải, Cẩm Ly đã khóc rất nhiều và quyết định nghỉ hát gần một năm trời.

Cẩm Ly và Minh Tuyết được sinh ra trong một gia đình không có truyền thống làm nghệ thuật. Thế nhưng từ nhỏ, cả hai cùng chị gái Hà Phương đều đam mê ca hát và bộc lộ năng khiếu từ nhỏ.

Trong ba chị em, Hà Phương là người đầu tiên được gia đình phát hiện và sớm tham gia ca hát, rồi tới Minh Tuyết và cuối cùng là Cẩm Ly.
Cẩm Ly - Minh Tuyết  thời mới vào nghề.

Cẩm Ly - Minh Tuyết  thời mới vào nghề.

Cẩm Ly cho biết chị chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đứng trên sân khấu chứ đừng nói đến chuyện làm ca sỹ vì bản tính rất nhút nhát của mình mặc dù niềm đam mê ca hát luôn cháy bỏng. Như một cái duyên, sự nghiệp ca sỹ đến với Cẩm Ly bất ngờ và cũng thật tình cờ.

Chị chia sẻ nguyên nhân cho lần đầu tiên đứng trên sân khấu của mình cũng là định mệnh cho sự xuất hiện của cặp đôi Cẩm Ly, Minh Tuyết 20 năm về trước:

'Minh Tuyết biết Cẩm Ly rất đam mê ca hát và mong muốn được một lần đứng trên sân khấu biểu diễn nhưng vì bản tính nhút nhát của mình mà chưa bao giờ dám thử sức.

Chính vì thế, năm 1993 khi Nhà hát Hòa Bình tổ chức cuộc thi tìm kiếm những ca khúc hay nhất, có thể hát song ca, tam ca...thì Minh Tuyết đã động viên Cẩm Ly tham gia, có hai người cùng đứng trên sân khấu sẽ đỡ sợ hơn.

Cả hai chị em cùng chọn bài Hỡi người tình
, sau đó tập nhảy, may đồ và ẳm luôn giải nhất. Từ đó, cặp đôi Cẩm Ly, Minh Tuyết chính thức ra mắt khán giả.'

Và dĩ nhiên, trong liveshow đặc biệt kỷ niệm 20 năm này sẽ không thể thiếu ca khúc Hỡi người tình đã đánh dấu sự ra đời của cặp đôi Cẩm Ly, Minh Tuyết. Nói về thời đi hát chung, Minh Tuyết chia sẻ:

'Mặc dù không phải là sinh đôi, nhưng khi xuất hiện trước công chúng, chị Ly ngộ lắm, cái gì cũng phải muốn hai chị em giống nhau, khác một chút cũng không được. Vì vậy chúng tôi cứ như hai chị em song sinh ngày đó khiến nhiều người nhầm lẫn đến cả mẹ cũng vậy.'

Nói về cha mẹ của mình, Cẩm Ly, Minh Tuyết dành nhiều tình cảm trìu mến, có thể nói nếu không có sự ủng hộ tuyệt đối từ mẹ và sự ủng hộ thầm lặng của cha thì hai chị em cô sẽ không có ngày hôm nay.

Đôi khi nhớ lại, Cẩm Ly chia sẻ: 'Nhớ những lúc bố đèo chị em đi hát và chờ ở phía ngoài, mấy bố con đêm nào cũng về thật khuya. Có lần vì gấp quá, bố phải chạy ngược chiều và bị công an bắt.

Ngày mà Minh Tuyết quyết định đi ra nước ngoài du học, Cẩm Ly khóc rất nhiều và bỏ không đi hát gần một năm trời. Chính mẹ là người hằng đêm động viên Cẩm Ly quay lại với ca hát.

Còn nhớ ngày đầu tiên quay trở lại hát là mùng Một Tết năm 1998 cùng Cảnh Hàn tại Đầm Sen, mẹ là người chở Ly đi hát ngày hôm đó.

Khi bước lên sân khấu hát là ở dưới mẹ tôi òa khóc nức nở, chắc là vui vì con gái quay trở lại. Cảnh tượng ấy làm tôi nhớ mãi và từ đó cũng là động lực để tôi tiến bước con đường solo cho đến bây giờ.'

Minh Tuyết chia sẽ thêm: 'Cũng chính nhờ mẹ mà Tuyết mới đi nước ngoài thành công vì lúc quyết định đi thì chỉ dám nói với một mình mẹ và hai mẹ con âm thầm chuẩn bị mọi thứ đến khi xong xuôi thì mới dám nói với ba và nhờ mẹ thuyết phục.'

Hiện tại, Cẩm Ly và Minh Tuyết đang thấy rất hồi hộp. Không biết sau 20 năm,  khán giả còn đón nhận họ nồng nhiệt không.

Song, dù thế nào cả hai chị em cũng khẳng định họ sẽ cháy hết mình, vì chẳng còn cơ hội nào để kỷ niệm chặng đường 20 năm.

Đêm kỷ niệm 20 năm ca hát của Cẩm Ly – Minh Tuyết được diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình vào ngày 01 và 02/11/2013 với các khách mời Đan Trường, Lam Trường, Quốc Đại và diễn viên Đại Nghĩa.

Lâm Phương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN