Cẩm Ly: 'Tôi phải điều trị hơn 5 bác sĩ để có thể hát trở lại'

Cẩm Ly lần đầu tiết lộ việc không đi hát suốt thời gian dài vừa qua là để điều trị chứng bệnh kinh niên.

Thời gian qua, Cẩm Ly trở thành gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình với vai trò giám khảo của nhiều chương trình thực tế ăn khách như Giọng hát Việt nhí, Người hùng tí hon, Tuyệt đỉnh song ca... Cô cũng dần vắng bóng ở các sân khấu ca nhạc khiến nhiều khán giả cảm thấy lo lắng.

Khi được hỏi về việc thời gian qua không đi hát, Cẩm Ly lần đầu tiết lộ lý do. Cô cũng chia sẻ việc nhận làm giám khảo nhiều chương trình trong thời gian qua.

- Những năm gần đây, người ta thấy Cẩm Ly ngồi “ghế nóng” trong các show thực tế nhiều hơn việc đứng trên sân khấu. Vì sao vậy?

Thực ra thời gian qua tôi có bệnh trong người làm ảnh hưởng đến việc hát nên mới quyết định nhận lời làm giám khảo nhiều. Không biết những người khác như thế nào, chứ riêng tôi, việc ngồi “ghế nóng” cũng ngốn của mình rất nhiều thời gian, không còn tập trung làm được gì cả.

Tôi cũng buồn nhiều lắm nhưng mà Đàm Vĩnh Hưng hay anh Quang Linh  - những người sống tâm linh đều khuyên mình đừng than thở. Làm việc có mệt cũng không dám than vì cũng sợ Tổ nghiệp lấy lại.

Nếu khỏe, đi hát được, tôi cũng không nhận lời làm giám khảo nhiều làm gì. Dù sao tôi cũng vẫn muốn được làm nghề chính của mình hơn.

Cam Ly: 'Toi phai dieu tri hon 5 bac si de co the hat tro lai' hinh anh 1

Cẩm Ly thú nhận đang mắc bệnh khiến giọng hát không còn như xưa.

- Có phải chị bị vấn đề về thanh quản làm ảnh hưởng đến giọng hát?

Tôi bị xoang chứ còn thanh quản thì vẫn rất tốt. Nếu ai xem Người hùng tí hon, Tuyệt đỉnh song ca… có thể nghe thấy giọng nói tôi chứ hay bị nghẹt nghẹt. Tôi không bị đau đầu nhiều như những người mắc bệnh xoang khác nhưng nhiều khi đang trang điểm, đánh phấn vào vùng trên mũi, giữa hai mắt làm bị đau, nước mắt chảy liên tục.

 
Tôi bị xoang, phải đã tìm đến 5,6 bác sĩ để chữa trị để có thể hát trở lại nhưng vẫn chưa khỏi

Cẩm Ly

Tôi cũng đã tìm đến 5,6 bác sĩ để chữa trị nhưng vẫn chưa khỏi. Có người phải ngưng uống thuốc Tây, chuyển sang thuốc Nam hay đi Singapore điều trị. Tuy nhiên, tôi đặt niềm tin ở bác sĩ, không dám đổi tới đổi lui.

Mỗi lần đi điều trị ở một bác sĩ lại mất vài tháng để theo đơn thuốc của người ta. Tôi bị như vậy đã hơn 1 năm rồi và không biết đến khi nào mới chữa khỏi nữa.

- Chị có hay nhận những phản hồi của khán giả về việc mình vắng bóng quá lâu trên sân khấu ca nhạc không?

Tôi vẫn thích đi hát hơn làm giám khảo nhưng vì hiện tại tình trạng sức khỏe không cho phép, tôi cũng phải tìm nguồn thu riêng. Rất nhiều khán giả nhắn nhủ về việc muốn tôi trở lại sân khấu nhưng với tình trạng sức khỏe hiện tại, tôi khó lòng đảm bảo hát được một chương trình dài.

Lâu rồi tôi chưa tổ chức đêm nhạc Tự tình quê hương của mình trở lại nên khán giả rất muốn xem. Tôi cũng rất muốn làm nhưng lại phải vào phòng thu, thu âm do căn bệnh nên giọng thay đổi. Tôi rất hi vọng khán giả có thể thông cảm cho mình. Tôi đang tích cực chữa trị, mong khỏi bệnh sớm!

Cam Ly: 'Toi phai dieu tri hon 5 bac si de co the hat tro lai' hinh anh 2

Cẩm Ly nhận lời làm giám khảo nhiều show hiện không thể hát

- Lần này, chị ngồi “ghế nóng” của chương trình "Tuyệt đỉnh song ca" phiên bản "Cặp đôi vàng" , toàn những nghệ sĩ tham gia, chị có đối diện với nhiều áp lực?

Phiên bản Cặp đôi vàng dành cho nghệ sĩ của Tuyệt đỉnh song ca giống một cuộc chơi hơn là thi thố. Phần lớn các người chơi đều hoạt động trong nghề lâu năm, có cả danh hài tham gia nên họ là kẻ ngoại đạo, muốn thi để thử sức mình. Phần lớn các thí sinh không đặt nặng vấn đề thắng, thua nên cũng dễ chịu.

Có danh hài Chiến Thắng, Phúc Béo, Bình Mập... sau này xem chương trình, các bạn sẽ thấy họ tạo nên

nhiều tiếng cười thú vị bên cạnh biểu diễn về giọng hát. Tôi cũng cố gắng nhận xét một cách tinh tế hơn vì đi làm nghề lâu năm, mình cũng hiểu nghệ sĩ rất dễ tự ái.

Bản thân những người lớn, đã nổi tiếng, đi diễn lâu, họ càng khó sửa lỗi của mình hơn nữa. Tôi cũng rất thẳng thắn chia sẻ, những góp ý của mình chỉ mang tính đóng góp, nếu họ thấy đúng thì có thể nghe để thay đổi, không phù hợp thì bỏ qua cũng được.

- Chương trình còn có hai học trò của chị là Thiện Nhân và Cao Công Nghĩa. Ông xã chị - nhạc sĩ Minh Vy cũng là giám đốc âm nhạc của chương trình. Sẽ có sự ưu ái đặc biệt nào không?

Có một điều phải khẳng định lại, Thiện Nhân và Công Nghĩa được BTC mời tham gia chương trình không chịu sự tác động của tôi hay anh Minh. Trong cuộc thi này, chỉ có tôi và Đàm Vĩnh Hưng cùng giám khảo khách mời có quyền cho điểm chứ nhạc sĩ Minh Vy cũng chỉ ngồi chia sẻ những chi tiết mang yếu tố tham khảo.

Tôi không biết được anh Minh Vy sẽ dàn dựng tiết mục như thế nào cho các thí sinh. Còn riêng về phía tôi, tôi luôn đảm bảo tính công tâm trong các chương trình mà mình làm giám khảo.

Nếu xem các chương trình mà tôi ngồi “ghế nóng”, mọi người cũng dễ nhìn thấy, tôi không phải kiểu hay khen ngợi các học trò của mình. Các HLV khác có thể luôn bênh vực học trò nhưng đó không phải phong cách của tôi. Riêng chương trình này, đã là học trò của tôi, thì lại càng phải có sự nghiêm khắc hơn.

Tôi muốn các em thắng cũng phải là chiến thắng đáng tự hào, chứ không thể nào, tôi một tay che trời được. Chương trình đã ghi hình được những tập đầu tiên, khi nào lên sóng các bạn sẽ thấy tôi có thiên vị học trò của mình hay không!

Cam Ly: 'Toi phai dieu tri hon 5 bac si de co the hat tro lai' hinh anh 3

Cẩm Ly khẳng định không ưu ái Thiện Nhân

- Thiện Nhân sau hai năm đăng quang "Giọng hát Việt nhí" đã thay đổi rất nhiều. Chị định hướng cho học trò thế nào để sự nổi tiếng sớm không làm ảnh hưởng đến việc phát triển của bé?

Sau khi Thiện Nhân đăng quang Giọng hát Việt nhí, có chuyển vào đây sinh sống cùng với các anh, chị, còn bố mẹ vẫn ở ngoài quê. Tôi và ông xã có nhận lời hỗ trợ nhưng cũng chỉ một phần về việc nhận show diễn, định hướng con đường ca hát cho bé.

Video Cẩm Ly đập bàn cười sặc sụa vì thần đồng 5 tuổi 

Thiện Nhân đi học suốt tuần, chỉ nhận show vào những ngày được nghỉ học. Định hướng là như vậy nhưng bản thân mỗi gia đình lại có quan điểm khác nhau nữa. May mắn, gia đình Thiện Nhân hiểu và cam kết với chúng tôi về việc chỉ có bé đi diễn rất ít mà tập trung vào việc học nhiều hơn.

Khi Thiện Nhân chuyển vào Sài Gòn, tôi là người đích thân đi xin trường cho bé, cũng đã có học bồng toàn phần đến hết lớp 12 nên đỡ hơn rất nhiều. Thiện Nhân đi diễn, tiền kiếm được đủ để trang trải cuộc sống của riêng bé và anh chị trong này. Sức học của bé thời gian qua cũng cải thiện. Thiện Nhân học tốt lên hơn trước rất nhiều. Điều này cũng khiến tôi an tâm phần nào.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Cam Ly: 'Toi phai dieu tri hon 5 bac si de co the hat tro lai' hinh anh 4

 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU