• Zalo

Cẩm Ly tái xuất với album 'Hát cho người tình nhớ'

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 31/07/2014 03:12:00 +07:00

(VTC News) - Bận rộn với 'Giọng hát Việt nhí', nhưng Cẩm Ly vẫn cho ra mắt album mới 'Hát cho người tình nhớ'.

(VTC News) - Bận rộn với 'Giọng hát Việt nhí', nhưng Cẩm Ly vẫn cho ra mắt album mới 'Hát cho người tình nhớ'.

Sau khoảng thời gian dài ưu ái cho dòng nhạc dân ca, 'chị Tư' sẽ chính thức quay trở lại với những bài nhạc trẻ nồng nàn đầy chất Cẩm Ly trong CD gồm 10 ca khúc mang tên Hát cho người tình nhớ.

Đây là một sản phẩm âm nhạc góp phần tạo nên một sự tái tạo mới cho giọng hát cũng như hình ảnh Cẩm Ly sau thời gian dài thành công với dòng nhạc quê hương trữ tình.
Cẩm Ly
Trailer ca khúc Những giấc mơ qua rồi:


Tưởng như Cẩm Ly đã có một ngã rẽ sâu sắc với nhạc dân ca nhưng với những gì khán giả chờ đợi thì một Cẩm Ly của nhạc trẻ ngày nào vẫn còn sức nóng, đủ sức hút và tạo hit mới.

Với chất giọng nhẹ, êm tai và xử lý tinh tế, nên những ca khúc trữ tình vẫn là thế mạnh của Cẩm Ly từ trước tới nay. Phong cách âm nhạc ấy đã gắn liền với Cẩm Ly như sự lựa chọn làm nên một dấu ấn riêng không bao giờ trùng lặp.

Và album mới Hát cho người tình nhớ tiếp tục là sản phẩm âm nhạc khẳng định nét riêng đó của Cẩm Ly. CD đa số là những ca khúc nhạc trẻ mới như: Những giấc mơ qua rồi, Ngày hạnh phúc, Nếu đời không có anh… thì còn có những tình khúc thể loại trữ tình và dân ca.
Cẩm Ly
CD này sẽ tặng kèm DVD gồm 6 video clip được thực hiện ngoại cảnh công phu tại Sài Gòn, Đà Lạt, được đầu tư với kinh phí cao cùng các diễn viên khách mời như Quách Ngọc Ngoan, Quốc Đại, Quốc Trầm...

Cẩm Ly sẽ đánh dấu sự trở lại với dòng nhạc trẻ của mình bằng một MV 3D được thực hiện công phu. Ca khúc được chọn để thực hiện 3D lần này là Những giấc mơ qua rồi, một sáng tác của chính ông xã Cẩm Ly, nhạc sỹ Minh Vy, cũng chính là đạo diễn cho MV đặc biệt này.

Dù công nghệ 3D trong MV không còn quá mới mẻ khi chính Cẩm Ly đã thực hiện từ bốn năm trước, nhưng cộng hưởng là ý tưởng độc đáo, khán giả sẽ thấy hiệu quả của việc dùng hiệu ứng hình ảnh làm nổi bật hơn nội dung ca khúc.
Cẩm Ly
Toàn bộ hình ảnh MV được quay trong studio trên nền phông xanh, sau đó dựng lại bằng công nghệ 3D, khán giả sẽ cảm nhận rất rõ sự đổi thay của không gian và thời gian, với những cung bậc cảm xúc của câu chuyện tình buồn giữa Cẩm Ly và Quách Ngọc Ngoan.

Minh Vy là người rất cầu toàn trong những sản phẩm âm nhạc của vợ mình vì thế ở mỗi sản phẩm của Cẩm Ly đều mất rất nhiều thời gian chuẩn bị và thực hiện hoàn thiện nhất. Quan niệm của anh là đã không làm thì thôi, làm là phải làm đến nơi.

Chính vì thế mà tất cả các sản phẩm âm nhạc của Cẩm Ly trong suốt thời gian qua đều rất được yêu thích và nhận được rất nhiều phản hồi tốt bởi sự đầu tư nghiêm túc.

Hân Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: