Cẩm Ly: Không khuyến khích ca sĩ nhí hát vì mục đích thương mại

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 11/08/2017 15:10:00 +07:00

Dương Triệu Vũ, Cẩm Ly, Đoan Trang có nhiều chia sẻ về vấn đề các tài năng nhí trước áp lực của sự nổi tiếng.

Tuyệt đỉnh song ca nhí sắp bước vào vòng Chinh phục 3, vòng thi quyết định 2 cặp đôi ở mỗi đội sẽ bước tiếp vào vòng Bán kết. Trước đêm thi này, các HLV Cẩm Ly, Dương Triệu Vũ, Đoan Trang đã có nhiều trải lòng về những bài học mà mình truyền cho các học trò.

Họ cũng chia sẻ nhiều quan điểm liên quan đến chủ đề đang được quan tâm: Tài năng nhí trước áp lực dư luận và sự nổi tiếng.

Video: Cẩm Ly tái ngộ Đại Nghĩa trên ghế nóng "Gia đình song ca"

Cẩm Ly: Không khuyến khích học trò tham gia biểu diễn thương mại

Ngay từ khi bắt đầu cuộc thi, Cẩm Ly đã làm việc với phụ huynh và học trò của mình để cùng xác định rõ ràng: “Tham gia Tuyệt đỉnh song ca nhí đơn giản chỉ là một cuộc thi, một sân chơi dịp hè” để các em nhỏ sẽ cảm thấy thoái mái, không bị áp lực và ảnh hưởng về tâm lý.

_MG_3787 3

Cẩm Ly.

Chị Tư vẫn thường trao đổi với các phụ huynh rằng các em còn nhỏ, việc học vẫn là quan trọng nhất và không khuyến khích học trò đi hát thương mại.

“Nếu thực sự muốn hát thì sau này lớn lên vẫn có đam mê và ước mơ thì tiếp tục. Còn hiện tại, nếu thích thì có thể học thêm như một môn năng khiếu để mình có nền tảng tốt hơn” – cô nói.

_MG_3637 3

Nữ ca sĩ không ủng hộ học trò đi hát thương mại.

Trước câu chuyện về áp lực của công chúng trên vai của các tài năng nhí, Cẩm Ly cho biết: “Người của công chúng, yêu đó rồi ghét đó rất bình thường. Nhưng hơn hết là cách sống, đạo đức của nghề gọi là làm dâu ngàn họ.

Với người lớn, áp lực còn chịu không nổi. Với con nít, sự tổn thương sẽ nhiều hơn. Khi đó nó sẽ bị ảnh hưởng trong suy nghĩ, mà đã đặt chân vào showbiz thì phải gặp những vấn đề đó”.

Dương Triệu Vũ: Công chúng không nên khắt khe với các em nhỏ

Trong khi đó, Dương Triệu Vũ cho rằng, dạy các học trò nhỏ về đạo đức và cách sống còn quan trọng hơn dạy về chuyên môn.

Anh chia sẻ: “Trong những giờ huấn luyện, bên cạnh những bài học về chuyên môn Vũ luôn nhắc nhở các em về cách sống, cách làm việc biết trước biết sau, nhắc nhở các em về sự khiêm nhường. Đừng nghĩ rằng mình nổi tiếng thì hay hơn người khác mà phải luôn tìm tòi và cố gắng nhiều nữa thì mới có sự bền bỉ trong âm nhạc”.

_MG_3309

 

Khác với Cẩm Ly, Dương Triệu Vũ cho rằng công chúng không nên quá khắt khe với những tài năng nhí, chỉ cần các em phạm lỗi là liên tục chỉ trích lâu dần sẽ hình thành tư tưởng trong suy nghĩ non nớt của các em rằng mình là người xấu.

“Gia đình có trách nhiệm cho các em biết bản thân có giá trị với xã hội này, và cho các em thấy mình là người tốt. Đừng bắt các em tự bơi, rồi gặp lỗi gì lại hắt hủi. Điều đó quá tàn nhẫn”.

_MG_3313

Dương Triệu Vũ mong công chúng bớt khắt khe với những tài năng nhí.

Đoan Trang: Tham gia gameshow cũng chỉ như một sân chơi dịp hè

Đồng quan điểm với Cẩm Ly, Đoan Trang luôn dặn dò các học trò tham gia vào cuộc thi này cũng giống như một sân chơi bổ ích và khi mùa hè kết thúc vẫn sẽ quay trở lại cuộc sống bình thường, đến trường đi học như bao bạn bè khác. Nếu yêu thích ca hát, có thể đến các lớp năng khiếu để phát triển thêm.

_MG_3407 3

 

Bên cạnh đó, khi được hỏi sẽ khuyên học trò điều gì nếu gặp phải những bình luận không hay trên mạng, Đoan Trang cho rằng: “Hãy bỏ những điều đó đi, không xem, không đọc và sống cuộc sống của mình. Càng đứng ra đau khổ với những bình luận trên mạng, những lời nhục mạ… thì tự mình đã hủy hoại không gian sống của mình”.

_MG_3505 3

Đoan Trang cũng có cùng quan điểm với Cẩm Ly trong vấn đề những tài năng nhí nổi tiếng sớm.

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn