Cẩm Ly biến hoá lạ lẫm khó tin

(VTC News) - Cẩm Ly khiến khán giả thích thú với hình ảnh lạ lẫm trong CD mới.

Cẩm Ly được biết đến như một nữ ca sĩ đa năng của showbiz Việt từ đầu thập niên 90 khi thể hiện thành công rất nhiều dòng nhạc, là một trong những ca sĩ có nhiều hoạt động tích cực và lần lượt tung ra thị trường nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Trailer Tự tình quê hương 5:


Sau thành công của liveshow Tự tình quê hương 5  vào tháng 5 vừa qua,Cẩm Ly tiếp tục giới thiệu đến người yêu nhạc CD Hai lối mộng vào ngày 10/7 tới.

CD được trau chuốt kỹ lưỡng về mặt âm nhạc, hình ảnh có nhiều sự pha trộn tinh tế giữa xưa và nay đáp ứng được sự mong đợi của khán giả dành cho tiếng hát chị Tư sau rất nhiều album thành công.

Đây được xem là album nhạc hiếm hoi duy nhất mà chị Tư thực hiện trong năm 2015, nói hiếm hoi bởi vì hằng năm, nữ ca sĩ đều cho ra mắt từ 2 đến 3 CD nên đây chính là album đáng mong chờ cho những khán giả yêu mến tiếng hát Cẩm Ly.


CD Hai lối mộng là sản phẩm âm nhạc được thực hiện trong gần 1 năm, từ khi Tự tình quê hương 5 được lên ý tưởng chính thức và diễn ra, đến nay, khán giả mới có thể cầm trên tay CD này.

Với Cẩm Ly, mỗi CD được ra mắt cũng là một thời điểm thích hợp để chị chia sẻ con người âm nhạc của mình trọn vẹn, có đầu tư.

CD gồm những tình khúc vượt thời gian của nhiều giai đoạn nhạc Việt khác nhau như: Hai lối mộng, Món quà kỷ niệm, Mong chờ, Lời cuối cho tình yêu 2, Yêu dấu Hà Tiên, Thiệp hồng báo tin, Vì sao không tha thứ cho nhau…

Đặc biệt, trong CD có hai danh ca góp giọng đó là 'Nhạn trắng Gò Công' Phương Dung và 'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh.

Yêu mến, ngưỡng mộ và mơ ước được hát cùng hai nữ danh ca trong CD từ khi mới bước chân vào nghề đến nay, với Cẩm Ly bây giờ đã thành hiện thực.

Vì vậy, Cẩm Ly đã chọn 4 bài hát cực kỳ đặc biệt làm thành liên khúc Sầu lẻ bóng – Nửa đêm ngoài phố - Lưu bút ngày xanh – Sao chưa thấy hồi âm để song ca cùng với từng thần tượng của mình và có cả màn tam ca rất thành công từ chương trình Tự tình quê hương 5 vừa qua trong liên khúc đặc biệt này.

CD gồm 11 ca khúc với 3 dòng nhạc làm nên thành công cho chị Tư đến ngày hôm nay: nhạc trữ tình, nhạc quê hương và nhạc trẻ, hầu hết đều là những ca khúc Cẩm Ly chưa xuất bản trong một sản phẩm âm nhạc nào.

Trong đó, chỉ duy nhất ca khúc Phố vắng em rồi được cho ra mắt cách đây 10 năm nay được thu âm lại với bản hòa âm phối khí mới.

Chị Tư chia sẻ: 'Lý do chọn hát lại ca khúc này là vì Ly vô tình nghe lại ca khúc này từ thuở mới thử sức với dòng nhạc trữ tình, cảm giác chưa đã lắm nên muốn hát lại bài này sau khi chinh chiến và trải nghiệm với dòng nhạc này trong 10 năm sẽ như thế nào'.


Với CD này, Cẩm Ly một lần nữa cho thấy sức hút của giọng hát ở 3 dòng nhạc khác nhau, sự sắp xếp và chọn 3 màu sắc âm nhạc cũng phần nào nói lên định hướng của chị Tư là vẫn luôn đa sắc màu, đáp ứng được nhiều đối tượng khán giả nhưng vẫn không nhạt nhòa, mà tinh chọn và rất cầu kỳ cho từng dòng nhạc.

Có thể nói, hình ảnh Cẩm Ly trong sản phẩm mới là một phong cách hoàn toàn khác với các album trước của Cẩm Ly, hy vọng với thiết kế mới sẽ làm khán giả thích thú.

Dù là một album đa phần trữ tình, quê hương nhưng khán giả vẫn thấy hình ảnh Cẩm Ly trong những nét hiện đại, mới mẻ và lôi cuốn.

Điều này, thể hiện đúng tinh thần về sự đa năng của chị Tư khi thể hiện nhiều dòng nhạc, vừa rất quen thuộc nhưng đồng thời vẫn chọn điểm nhấn về yếu tố đương thời trong âm nhạc để thể hiện và sáng tạo.


Đúng một tháng sau khi phát hành CD Hai lối mộng, DVD liveshow Tự tình quê hương 5 cũng sẽ chính thức đến tay khán giả.

Thiên An

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN