Cẩm Ly bật khóc trước ‘hiện tượng dân ca nhí’ Nghi Đình
  • Zalo

Cẩm Ly bật khóc trước ‘hiện tượng dân ca nhí’ Nghi Đình

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 02/07/2017 11:50:00 +07:00

Trước phần trình diễn đầy cảm xúc của Nghi Đình tại Chung kết “Thần tượng tương lai”, Cẩm Ly đã không kiềm được cảm xúc.

Chung kết Thần tượng tương lai vừa phát sóng với nhiều tiết mục trình diễn của bốn cô bé tài năng khiến giám khảo là NSND Thu Hiền, Quang Linh và Cẩm Ly cũng như khán giả “choáng ngợp”. Sau cùng, “tắc kè hoa” Hiền Trân đã được xướng tên trở thành Quán quân mùa đầu tiên, “hiện tượng Dân ca nhí” Nghi Đình cán mốc về nhì với danh hiệu Á quân.

BAN GIAM KHAO 1

Ban giám khảo trong đêm Chung kết.

Ở đêm Chung Kết, Hiền Trân tiếp tục gây thích thú cho ban giám khảo khi trổ tài đánh đàn bầu điêu luyện dạo đầu cho ca khúc âm hưởng Dân ca Nam bộ - Xa quê.

Nhận xét về tiết mục, ca sĩ Quang Linh cho đây là một phần biểu diễn tuyệt vời, anh nhấn mạnh là “phần biểu diễn” bởi ngoài hát Hiền Trân còn đánh đàn bầu rất điêu luyện. NSND Thu Hiền cho rằng thí sinh nhí đã có một tiết mục hoàn toàn xuất sắc cả về giọng hát lẫn hình thức biểu diễn.

Về ca sĩ Cẩm Ly, chị cho rằng chính sự đa màu sắc, dám thử thách trong từng vòng thi khác nhau, Hiền Trân đã hoàn toàn thuyết phục được mọi người. Chị cũng đánh giá đây là một ca khúc khó thể hiện và ngỡ ngàng khi nghe Hiền Trân tiết lộ chỉ mới học đàn bầu 4 ngày.

HIEN TRAN_VONG 1-3 3

Điểm tổng của Hiền Trân trong vòng 1 là 29 điểm.

Ở vòng thi thứ 2, rời bỏ hình ảnh dịu dàng đằm thắm ở Xa quê, Hiền Trân trở lại với thế mạnh hát nhạc Dân ca Tây Nguyên từ những vòng thi đầu tiên. Hình ảnh một cô bé mạnh mẽ, hào sảng, “đốt cháy" sân khấu với bài hát Ngọn lửa cao nguyên khiến tất cả trở nên phấn khích.

HIEN TRAN_VONG 2-2 6

 

Với tiết mục này, Hiền Trân đã khiến khiến NSND Thu Hiền không biết nói gì hơn ngoài khẳng định Hiền Trân chính là thần tượng của mình. Cùng tâm trạng choáng ngợp trước phần biểu diễn đầy năng lượng, Quang Linh chỉ có thể thốt lên những mỹ từ vắn tắt dành cho cô bé là “Mạnh mẽ, bản lĩnh, cá tính và xuất sắc”.

Kết thúc các vòng thi, số điểm tổng của từng thí sinh là Nghi Đình 32,5 điểm, Quỳnh Như 31 điểm và Linh Phương 30.5 điểm và Hiền Trân xuất sắc lên ngôi Quán quân Thần tượng tương lai với 33 điểm.

KET QUA CHUNG KET 1 7

 

Video: Hiền Trân biểu diễn “Xa quê” trong Chung kết

Trong đêm Chung kết của Thần tượng tương lai, mỗi thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi. Ở phần đầu tiên, các thí sinh nhí thể hiện khả năng sở trường của mình với thang điểm 9 - 9,5 - 10. Tiếp sau đó là phần thi phụ và các bé sẽ có cơ hội nhận được điểm cộng từ ban giám khảo trong thang điểm 1 - 2 - 3 - 4.

Xuất hiện trên sân khấu trong trang phục Âu Lạc đáng yêu, “hiện tượng Dân ca nhí” Nghi Đình mang đến đêm thi Chung kết bản tân cổ giao duyên Đất nước lời ru. Không những hát ca khúc tân nhạc bằng giọng Bắc, Nghi Đình còn trổ tài ca cổ cực mùi khiến giám khảo và khán giả ngạc nhiên.

NGHI DINH_VONG 1-2 11

Số điểm tổng trong vòng này của Nghi Đình là 29,5.

Nghi Đình tiếp tục trở lại sân khấu với bài hát Mắm kho quê nhà với giọng hát “ngọt như mía lùi” trong phần thi điểm cộng. Phần trình diễn truyền cảm của cô bé 7 tuổi khiến Cẩm Ly xúc động và bật khóc.

NGHI DINH_VONG 2-3 13

 

Giám khảo Quang Linh cho rằng, sẽ không lạ khi thấy ai đó khóc khi nghe bài hát này bởi Nghi Đình đã có một màn trình dễ lấy nước mắt người nghe. Cẩm Ly cho rằng Nghi Đình có giọng hát rất đậm chất Nam Bộ, cách hát sâu và những nhấn nhá làm người nghe nhói lòng mà chỉ những ca sĩ chuyên nghiệp mới có được.

BAN GIAM KHAO 2

Cẩm Ly không kiềm được sự xúc động.

Video: Cẩm Ly xúc động khi xem phần trình diễn của Nghi Đình

Ở vòng 1, xuất hiện trên sân khấu với tiết mục Đá trông chồng cùng phong thái đĩnh đạc, ngay từ những câu hát đầu tiên Linh Phương đã khiến khán giả đồng loạt vỗ tay. Với chất giọng nội lực cùng kỹ năng thanh nhạc, Linh Phương khiến NSND Thu Hiền nhận định cô bé không còn là một thí sinh đi thi mà là một nghệ sĩ trình diễn thật thụ.

LINH PHUONG_VONG 1-2 9

Điểm tổng của Linh Phương trong vòng thi đầu là 28,5.

LINH PHUONG_VONG 2-3 9

Ở phần thi điểm cộng, Linh Phương lựa chọn thể hiện bài hát "Ngồi tựa mạn thuyền". Màn trình diễn đúng thể loại Dân ca Quan họ Bắc Ninh sở trường đem đến cho Linh Phương nhiều lời khen từ ban giám khảo.

“Cô bé hát Dân ca Nghệ Tĩnh” Quỳnh Như thử thách bản thân trong một ca khúc khó mang tên Hà Tĩnh quê mình từng được NSND Thu Hiền thể hiện thành công. Từng lời hát mộc mạc nhưng thấm đậm tình quê của thí sinh nhỏ tuổi khiến khán giả trường quay vỗ tay nức nở.

QUYNH NHU_VONG 1-3 13

Tổng điểm của Quỳnh Như trong vòng thi này là 29 điểm.

QUYNH NHU_VONG 2-2 15

Với chất giọng mượt mà, da diết quen thuộc Quỳnh Như trình diễn ca khúc "Lời quê" trên sân khấu được dàn dựng công phu trong phần thi điểm cộng.

Chu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cẩm Ly bật khóc trước ‘hiện tượng dân ca nhí’ Nghi Đình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất