'Cảm hứng từ tuyển Việt Nam sẽ thổi luồng sinh khí mới cho V-League'

Nhiều lần trao đổi, chuyên gia Vũ Mạnh Hải luôn khao khát những người đang tham gia hoạt động bóng đá hãy bắt tay xây dựng thứ bóng đá tử tế, không bao giờ là muộn. Vòng 5 V-League diễn ra theo ông Hải, dù khó khăn, nhưng vẫn nhiều cảm hứng mới.  

Qua nửa tháng tạm lắng để nhường chỗ cho đợt tập trung của ĐTQG, giải vô địch quốc gia khởi tranh cuối tuần với một sức sống mới. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho biết hình ảnh đẹp mà tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và học trò trẻ gây dựng ở vòng loại đang mang lại nhiều tín hiệu tốt lành. 
Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng sự tươi trẻ của ĐTVN đã thổi luồng cảm hứng không nhỏ cho V-League cuối tuần này 

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng sự tươi trẻ của ĐTVN đã thổi luồng cảm hứng không nhỏ cho V-League cuối tuần này 

“Qua thời gian nghỉ khá lâu, cầu thủ đều khao khát trở lại thi đấu. Họ sốt ruột và bị thôi thúc từ màn trình diễn của tuyển Việt Nam và sự hưng phấn, sôi động sẽ mang tới cho các trận đấu ở vòng 5 V-League là điều chắc chắn”, cựu danh thủ CLB Thể Công mở đầu cuộc nói chuyện.

Cựu danh thủ Mạnh Hải để ý đầu tiên đến trận cầu giữa SLNA và CLB Sài Gòn trên sân Vinh vào chiều 10/4: “Một đội bóng mới đổi tên dĩ nhiên CĐV Sài Gòn sẽ chẳng vui vẻ, hồ hởi gì. Sau sự biến mất của Navibank Sài Gòn, Sài Gòn Xuân Thành, họ có quyền nghi ngờ. 

Lẽ dĩ nhiên CLB Sài Gòn cũng đối diện khó khăn bởi sự chưa đón nhận từ phía khán giả như hai đội bóng trước kia từng gặp phải. Họ phải trả lời bằng thực tiễn trên sân, cần đá hay, đá đẹp, trung thực để đáp ứng phong thái thưởng thức bóng đá của người TP.HCM. 

Điều cần thiết là đừng có gây lùm xùm ở hậu trường như 2 CLB kia từng tạo nên. Hành trình đi đến trái tim CĐV TP.HCM sẽ gian nan, mất thời gian nhưng nếu kiên định, giữ bản sắc, CLB Sài Gòn sẽ có chỗ đứng bởi lãnh đạo thành phố này rất  máu bóng đá, rất quyết liệt cải cách nhiều thứ”.

Ở sân Hàng Đẫy, Hà Nội T&T cũng ra mắt tướng mới Chu Đình Nghiêm, sau khi HLV Phạm Minh Đức mất chức. Ông Hải nhận định HLV Phạm Minh Đức đã đưa một số vấn đề quá mới vào CLB sau khi HLV Phan Thanh Hùng ra đi. Hệ quả có sự trục trặc, chưa hiểu ý giữa đôi bên khiến cựu vương này thi đấu chệch choạc. 

“Riêng Chu Đình Nghiêm từng làm trợ lý dưới thời Phan Thanh Hùng, nên cậu ấy hiểu rõ triết lý để đưa CLB trở lại quỹ đạo. Tất nhiên, đối đầu ĐKVĐ B.Bình Dương đang hưng phấn sau chiến thắng đáng nhớ ở Cup C1 châu Á không dễ dàng. Hai CLB có chất lượng đội hình tốt nhất nhì V-League hiện nay nên rất khó đoán tỉ số”, chuyên gia này nhận định.

Khi bàn về nỗ lực của BTC giải sau nhiều sự cố ở 4 vòng mở màn, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho biết ý kiến cá nhân: “BTC giải và các cơ quan tham mưu đã nỗ lực hết sức mình, tuy nhiên, tôi thấy rằng các án phạt (Quế Ngọc Hải, Nguyễn Văn Quyết) chưa thực sự thuyết phục. 

Nó chưa khiến người bị phạt thực sự tâm phục khẩu phục. Nếu sự việc rõ ràng cần đưa án phạt ngay, còn chưa rõ cần có ý kiến từ nhiều chuyên gia và cả người chịu án phạt. Tuy nhiên, án phạt của BTC đưa ra 1 chiều, thiếu tính phản biện từ bên bị xử lý. Đó là điều CĐV hay cả người làm chuyên môn đều rõ. 

Nếu muốn giải tốt lên, không chỉ sự chung tay, đồng lòng từ BTC, trọng tài, CLB, cầu thủ hay CĐV. Nó còn là sự tương tác đa chiều, qua lại từ trên xuống hoặc dưới lên. Đáng tiếc là lúc này BTC chưa có việc này để người chịu án cũng hài lòng dù mình bị phạt. Nhưng điều cốt lõi nhất, là cần phải làm và chơi thứ bóng đá tử tế, thì nền bóng đá mới thoát ra được trì trệ như lâu nay”.

Cuối cùng, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng tin tưởng V-League cuối tuần này sẽ có nhiều sinh khí, bởi nhận thức làm bóng đá tử tế cũng bắt đầu bén rễ với nhiều người đang tham gia bóng đá.

Nguồn: Thể thao văn hóa
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN