Cấm giáo viên mặc váy ngắn: Giám đốc Sở GD-ĐT lên tiếng

Những ngày qua, giáo viên ở Trường THCS và THPT Việt Trung (Bố Trạch, Quảng Bình) đã nhận được một văn bản tạm thời của trường về quy định giáo viên nữ không được mặc váy lên lớp trong năm học mới 2013-2014.

Ngày 27/8, ông Lê Văn Hà, hiệu trưởng Trường THCS và THPT Việt Trung, cho biết quy định này mới là dự thảo, được đưa ra để lấy ý kiến đóng góp của giáo viên chủ nhiệm và chuyên môn trước khi vào năm học mới chứ hiện tại trường chưa bắt buộc thực hiện. Khi đã có sự thống nhất chung rồi, nếu thấy phù hợp thì mới áp dụng quy định.
Trường THCS và THPT Việt Trung.  

Trường THCS và THPT Việt Trung.  

Cũng theo ông Hà, việc giáo viên mặc váy quá ngắn lên lớp giảng là không được đồng tình, bởi trong quá trình giảng có thể sẽ tạo ra các tình huống khó xử cho giáo viên trước mặt học sinh. Còn các loại váy dài, váy cho giáo viên mang bầu thì vẫn sử dụng bình thường.

Ông Đoàn Đức Liêm, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Bình, cho biết ngành không có quy định nào như vậy. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể thì trường có quy định riêng, nhưng phải phù hợp và đúng.

Vấn đề ở Trường THCS và THPT Việt Trung, theo ông Liêm phải xem lại quy định đó có đúng không mới thực hiện hoặc cần phải chấn chỉnh.

» Chuyện lạ: Cấm nữ giáo viên mặc váy tới trường

Theo Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN