Cấm giám thị uống rượu bia khi coi thi tốt nghiệp

Giáo dụcThứ Tư, 28/05/2014 05:46:00 +07:00

(VTC News)- Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu giám thị không uống rượu bia trước giờ coi thi, bố trí phòng chờ cho thí sinh, dọn rác sau giờ thi tốt nghiệp THPT 2014.

(VTC News)- Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu giám thị không uống rượu bia trước giờ coi thi, bố trí phòng chờ cho thí sinh, dọn rác sau giờ thi tốt nghiệp THPT 2014.

Ngày 28/5, Sở GD-ĐT Hà Nội đã triệu tập chủ tịch hội đồng các đơn vị để quán triệt các nguyên tắc, quy chế, biện pháp xử lý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Không uống rượu bia trước giờ coi thi

Trong cuộc họp, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang lưu ý các giám thị và hội đồng thi tuyệt đối không sử dụng bia rượu vào buổi trưa. Trường hợp vi phạm chủ tịch hội đồng có quyền đình chỉ và đề xuất mức xử lý đối với các giám thị này.

Đối với các thí sinh, theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước 20 phút của mỗi ca thi các em mới được tập trung trước phòng thi.
thi tốt nghiệp THPT
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT  
Thanh tra trước kỳ thi

Ông Bùi Quang Thái - phó trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội diễn ra an toàn, nghiêm túc, Sở đã thành lập 20 đoàn kiểm tra với 89 cán bộ giáo viên tham gia, đã tiến hành kiểm tra ở 57 cụm, trong đó có 149 hội đồng coi thi/265 trường THPT.

Kết quả thanh tra cho thấy 100% các trường đều có sự chuẩn bị tốt, phòng thi đủ bàn ghế, quạt, tủ đựng đề, điện thoại có loa ngoài, tường rào, phòng y tế.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở GD-ĐT vẫn lo ngại tại một số trường nằm sát nhà dân, tường rào còn thấp so với tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng thi.

Về việc hoàn thiện hồ sơ của học sinh, sau khi tiến hành thanh tra, ông Bùi Quang Thái cho biết hầu hết các trường đều làm tốt công tác này.

Tuy nhiên, thanh tra vẫn phát hiện một số lỗi vào nhầm điểm, sửa điểm sai quy chế vẫn còn. Điển hình là trường THPT Ứng Hòa B, Đại Cường, Đa Phúc, Trần Đăng Ninh, Trần Quốc Tuấn... Vấn đề này trực tiếp ảnh hưởng tới quá trình công nhận tốt nghiệp của học sinh.

Bố trí phòng chờ cho thí sinh thi ca hai

Trong cuộc họp, nhiều chủ tịch hội đồng thi băn khoăn về việc buổi chiều có hai môn thi, số phòng thi của môn hai nhiều hơn môn một, nếu muốn huy động giám thị cả hai môn thi này thì có được phép và ngồi ở đâu? Hay tình huống giám thị được cử coi thi môn hai sẽ phải đến vào thời điểm nào? Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng, vấn đề đã được giao toàn quyền cho chủ tịch hội đồng coi thi điều động.

Để tránh tình trạng ùn ứ khi bắt đầu ca thi thứ 2, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các hội đồng thi sau khi có hiệu lệnh trống kết thúc ca một chủ tịch cho phép mở cổng để thí sinh, giám thị ca hai vào bên trong trong khu riêng, tăng cường lực lượng bảo vệ trông coi.

Ôg Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết thời gian giữa hai ca thi là 70 phút, bố trí phòng chờ đối với thí sinh thi ca hai. Tuy nhiên, do không phải đơn vị nào cũng bố trí được, nên lãnh đạo Sở cho rằng chủ tịch hội đồng coi thi xây dựng phương án cho học sinh vào phù hợp nhất. Nếu bên cạnh hội đồng thi có trường tiểu học hoặc THCS, chủ tịch nên liên hệ để thí sinh tập kết tại đây.

Dọn rác trước cổng trường thi

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các hội đồng thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an toàn xung quanh khu vực thi, không để tiếp thị vào phát tờ rơi. Đặc biệt, lãnh đạo Sở lưu ý các hội đồng phải bố trí người thu dọn rác trước cổng trường sau giờ thi.


Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !