• Zalo

'Cảm giác bóng của Xuân Trường chưa tốt, thể lực chưa đảm bảo'

Thể thao Thứ Sáu, 09/11/2018 08:08:00 +07:00

BLV Quang Huy không hài lòng với màn trình diễn của hàng tiền vệ, đặc biệt là Lương Xuân Trường.

Với nhiều người, màn thể hiện của Lương Xuân Trường trong trận đấu với Lào ngày ra quân AFF Cup 2018 có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, BLV Quang Huy vẫn cho rằng, tiền vệ của HAGL vẫn chưa phải là chính mình của ngày trước.

"Tôi nghĩ đá với Malaysia, chúng ta phải dùng tiền vệ phòng ngự kiểu Hùng Dũng và Huy Hùng nên Xuân Trường sẽ phải cạnh tranh vị trí những người đá cùng với mình như Quang Hải chẳng hạn.

Thời điểm này, hàng tiền vệ Việt Nam rất chật chội, khốc liệt. Đinh Thanh Trung hay như thế cũng không trụ được trong đội hình để dự AFF Cup lần này. Tôi hiểu cách dùng quân của HLV Park Hang Seo. Thường là khi có học trò gặp khó khăn, ông sẽ chọn một trận đấu để cầu thủ có thế chứng tỏ được mình. Bùi Tiến Dũng trước đây gặp khó khăn trong một số trận đấu ở V-League nhưng khi lên tuyển quốc gia, ông Park tạo điều kiện đã thi đấu tốt và không còn ai thắc mắc nữa.

Trận đấu với Lào, HLV Park Hang Seo đã tạo cơ hội cho Xuân Trường chứng tỏ. Tuy nhiên, những gì Xuân Trường thể hiện chưa được như chúng ta kỳ vọng. Cảm giác bóng của Xuân Trường chưa tốt, thể lực cũng chưa đảm bảo. Nói chung là chưa phải Xuân Trường của ngày trước", BLV Quang Huy chia sẻ.

Xuan Truong

 Lương Xuân Trường chưa chứng tỏ được nhiều trong trận đấu với Lào.

Đồng quan điểm với BLV Quang Huy, danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cho rằng, đội tuyển Việt Nam ở những giải châu lục như ASIAD hay U23 châu Á phải thi đấu với những đối thủ mạnh hơn, có nền tảng thể lực tốt hơn nên phải chơi phòng ngự phản công.

Do đó, những cầu thủ như Xuân Trường phát huy được hiệu quả với những đường tỉa bóng, nhưng đường chuyền dài vượt tuyến. Thế nhưng trước một đối thủ chơi phòng ngự số đông như Lào thì đội tuyển Việt Nam lại chưa làm tốt. Đặc biệt là ở hàng tiền vệ, thiếu những tình huống dứt điểm tuyến 2 chuẩn xác để khai thông bế tắc.

"Khi Xuân Trường không phát huy được hết tài năng của mình thì Quang Hải phải đẩy cao lên hỗ trợ hàng tấn công. Việc rút Quang Hải về quá sâu khiến những pha bật nhả, sút bóng của cầu thủ này bị xa cầu thủ tấn công và cầu môn đối phương", danh thủ Hồng Sơn nhấn mạnh.

Video Lào 0-3 Việt Nam AFF Cup 2018

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều