Cảm động người vợ sửa đơn thuốc cứu chồng
  • Zalo

Cảm động người vợ sửa đơn thuốc cứu chồng

Sức khỏe Thứ Sáu, 20/07/2012 02:34:00 +07:00

(VTC News) - Giúp chồng bị ung thư phổi giai đoạn cuối vững vàng hơn ứng phó với bệnh, suốt 15 tháng trời, người vợ đã bền bỉ sửa lại tờ đơn thuốc.

(VTC News) - Giúp chồng bị ung thư phổi giai đoạn cuối vững vàng hơn ứng phó với bệnh, suốt 15 tháng trời, người vợ đã bền bỉ tới cửa hàng photo sửa lại tờ đơn thuốc.


Cách đây 19 năm, Lâm Vân cùng chồng là Chúc Vĩ (đã thay tên) được giới thiệu làm quen rồi yêu nhau ở Hàng Châu (Trung Quốc). 


Suốt 17 năm trời, hai vợ chồng hầu như không bao giờ to tiếng. Song Chúc Vĩ chưa đầy 50 tuổi đã được phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối.


Sau phẫu thuật, tình hình vẫn không khả quan, bệnh viện tuyên bố Chúc Vĩ chỉ còn sống thêm được vài tháng nữa.


Cầm đơn thuốc hóa trị liệu và lời tiên liệu của bác sĩ, người vợ không dám đưa “bản án tử hình” cho chồng xem. “Còn sống, còn hi vọng”, nhất là Lâm Vân biết rõ với bệnh nhân ung thư, niềm tin rất quan trọng. 


Người vợ rất lo người chồng xem xong tờ đơn thuốc hóa trị liệu sẽ bi quan. Thay vào đó, chị đã quyết định thay đổi đơn thuốc theo cách của mình.


Cảm động trước hoàn cảnh của hai vợ chồng, ông chủ cửa hàng photo gần cơ quan Lâm Vân đã tình nguyện giúp miễn phí. Người chồng không hề nghi ngờ khi cầm tờ đơn thuốc đã sửa. 


Lâm Vân còn khẳng định, với tình trạng này, anh còn có thể sống được vài năm nữa. Với niềm tin và lời nói dối thiện chí ấy, không những người chồng sống thêm hơn 1 năm nữa, mà còn vẫn giữ được nụ cười đầy mãn nguyện tới giây phút cuối cùng.    

Tâm Tâm (Theo xinhuanet.com)


Bạn có cảm nghĩ gì về "Cảm động người vợ sửa đơn thuốc cứu chồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin