Cảm động khoảnh khắc báo con mắc kẹt dưới giếng nước sâu đoàn tụ với mẹ

Sống kết nốiThứ Ba, 08/09/2020 15:48:04 +07:00
(VTC News) -

Con báo con được giải cứu khỏi giếng nước sâu rồi đưa về đoàn tụ cùng mẹ nó ở miền Tây Ấn Độ.

Đoạn video được ghi lại tại ngôi làng Pargaon ở bang Maharashtra cho thấy một nhóm tình nguyện viên động vật hoang dã thả một chiếc lồng sắt để dụ con báo 3 tháng tuổi chui vào trong. 

Con vật rơi xuống giếng nước sâu sau khi bị tách khỏi mẹ.

20 phút sau khi chiếc lồng hạ xuống, con báo chui vào trong và được kéo lên trên mặt đất. 

Video: Báo con đoàn tụ với mẹ

"Chúng tôi không thể thả nó ra mà không có dấu hiệu cho thấy mẹ nó ở quanh đó trong khi con báo còn quá nhỏ", Neha Panchamiya, người sáng lập và chủ tịch của quỹ từ thiện về động vật hoang dã RESQ nói. 

RESQ là tổ chức giải cứu con báo con. Panchamiya và các đồng nghiệp quyết định đưa con báo tới Trung tâm Động vật Hoang dã RESQ và tìm kiếm mẹ của nó. 

Sau khi xác định được vị trí của con mẹ, nhóm nghiên cứu đặt con báo con vào thùng gỗ và đặt gần đó. Khi con báo mẹ tới, họ thả con báo con để nó đoàn tụ với mẹ. 

"Trong khi mọi người sợ hãi lũ báo, chúng tôi hết sức ngạc nhiên khi người dân địa phương nhận ra hậu quả của việc chia cắt con báo mẹ và con của nó. Họ nói với chúng tôi rằng họ sẽ giúp đỡ và hợp tác để cả 2 được đoàn tụ", Panchamiya cho hay. 

Panchamiya cho biết cô và các đồng nghiệp ban đầu cũng lo con báo mẹ sẽ không tới để đón con nó. Nhưng thực tế họ chỉ mất 20 phút chờ đợi con mẹ xuất hiện. 

"Ngay khi phát hiện ra con mẹ, chúng tôi mở lồng để con non chạy tới chỗ mẹ của nó. Cả 2 biến mất trong nháy mắt trên cánh đồng mía. Chúng tôi rất vui khi chứng kiến mẹ con nhà báo tái hợp", bà Panchamiya nói thêm. 

Diệu Hoa(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtc.vn